Đánh giá bài biết: 0/10

Que thử thai 2 vạch mờ là có thai hay không?

Lượt xem: 3108

       Ngay cả khi cầm que thử thai hai vạch trên tay nhiều chị em vẫn bối rối, không biết chính xác mình đã mang thai hay chưa, nhất là khi que thử không hiện ra hai vạch đậm rõ ràng mà xuất hiện 2 vạch mờ. Nếu bạn đang gặp phải tình trạng oái ăm này, hãy tìm hiểu những ngay những lý giải cụ thể qua bài viết dưới đây.

Hình tư vấn bệnh online

Que thử thai 2 vạch mờ thì có thai không?

       Sau khi quan hệ 7 – 10 ngày hoặc chậm kinh, chị em thường lựa chọn que thử thai để kiểm tra mình đã có thai hay chưa?.

      Theo các bác sĩ phụ sản, que thử thai là phương pháp kiểm tra nhanh nhất, xác suất chính xác là 97%. Tuy nhiên, có rất nhiều trường hợp, cầm trên tay que thử thai 2 vạch mờ mà không dám chắc chắn rằng mình đã mang thai?

Que thử thai 2 vạch mờ thì có thai không bác sĩ?

        Thử thai 2 vạch mờ

       Thử thai quá sớm, hàm lượng HCG chưa đủ đảm bảo để vượt qua hoặc bằng ngưỡng cửa xác định của que thử nên cho ra kết quả 2 vạch mờ.

       Sử dụng que thử kém chất lượng hoặc không đúng theo hướng dẫn, do quá vội đọc kết quả nên đã lấy que ra sớm hơn thời gian quy định, dẫn đến việc kết quả chưa kịp hiển thị rõ.

Que thử thai 2 vạch mờ nên làm gì? Có nên đi khám không?

       Que thử thai là phương pháp đơn giản, dễ thực hiện, nhưng không thể đưa ra kết luận chính xác là bạn đã có thai hay chưa? và cũng không thể thay thế các phương pháp kiểm tra thai hiện đại như siêu âm hay xét nghiệm HCG.

       Xét nghiệm HCG và siêu âm thai không chỉ giúp bạn xác định mang thai sớm mà còn cho biết thai vào tử cung chưa? Được bao nhiêu tuần tuổi, vị trí, kích thước thai nhi… từ đó đưa ra quyết định sáng suốt nhất (nên giữ thai hay bỏ thai)

       Nếu chị em lỡ mang thai ngoài ý muốn và có ý định bỏ thai, tùy vào từng trường hợp cụ thể các bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp bỏ thai an toàn cho sức khỏe, như sau:

       – Phá thai bằng thuốc: Được áp dụng cho những trường hợp thai từ dưới 7 tuần tuổi

       – Phá thai bằng nạo hút thai: Được áp dụng cho thai từ 8 – 12 tuần tuổi

       – Phương pháp nong gắp thai: Áp dụng bỏ thai từ 13 – 18 tuần tuổi

       – Phương pháp Kovax (ép sinh non): Được áp dụng cho thai nhi trên 12 tuần tuổi

       – Phương pháp Trực quan siêu dẫn – phá thai không đau, bảo vệ tử cung

Hình tư vấn bệnh online

Siêu âm thai, xét nghiệm HCG phát hiện có thai sớm và chính xác nhất

       Phòng khám Đa Khoa Cần Thơ tại số 133A Trần Hưng Đạo - P. An Phú - Q. Ninh Kiều - TP. Cần Thơ là địa chỉ chuyên khám thai định kì, siêu âm thai, tư vấn và thực hiện đình chỉ thai an toàn, được sự cấp phép của Sở Y Tế Tp. Cần Thơ đảm bảo chất lượng và bảo vệ quyền lợi cho chị em.

       Bác sĩ giỏi: Đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên sản khoa giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm, thao tác cẩn thận, phục vụ tận tâm, chu đáo đưa ra kết quả khám thai chính xác… giúp chị em thoải mái về mặt tâm lý.

      Trang thiết bị y tế hiện đại: hệ thống máy xét nghiệm HCG tự động, máy siêu âm tiên tiến… cho ra kết quả nhanh chóng, chuẩn xác, chị em không phải chờ đợi lâu.

       Về chi phí khám – siêu âm thai, trên thực tế việc khám thai không đắt đỏ. Hơn nữa, bảng giá được niêm yết rõ ràng, thực hiện công khai minh bạch theo đúng qui định Bộ Y Tế.

       Thông tin cá nhân của chị em được cam kết bảo mật an toàn, chặt chẽ theo yêu cầu

        Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc hay muốn đặt lịch khám xin vui lòng liên hệ tới đường dây nóng  02923736333 hoặc đơn giản hơn là click vào bảng tư vấn ngay bên dưới , các bác sĩ sẽ trực tiếp tư vấn và giải đáp các thắc mắc cho bạn.

Hiện nay, phòng khám đang xây dựng hệ thống Tư vấn online miễn phí nhanh chóng - đơn giản - thuận tiện, nhằm phục vụ tốt nhất cho nhu cầu khám chữa bệnh với hai kênh tư vấn:

- Tư vấn qua số điện thoại: 0292 3736 333

- Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các tư vấn chuyên khoa của chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các tư vấn giải đáp miễn phí và cho lời khuyên tốt nhất.

Để đăng ký và lấy số đặt hẹn khám trước, bạn vui lòng bấm vào ô tư vấn dưới đây

Hình tư vấn bệnh online

* Lưu ý: hiệu quả của việc hỗ trợ điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.