Đánh giá bài biết: 0/10

Que Thử Thai 2 Vạch Đậm Có Chính Xác Không?

Lượt xem: 14300

        Hiện nay, dùng que thử thai là phương pháp để phát hiện có thai sớm tại nhà kín đáo và hiệu quả nhất. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp chị em vẫn tỏ ra lo lắng về vấn đề que thử thai hai vạch đậm liệu có chính xác hay không. Vì trên thực tế, vẫn có trường hợp que thử hiện 2 vạch nhưng không phát hiện phôi thai. Để giúp chị em hiểu thêm về vấn đề này, các bác sĩ sẽ đưa ra một số thông tin bổ ích dưới đây.

       Dùng que thử thai liệu có phải là phương án nhận biết có thai sớm?>>>Click vào KHUNG CHAT để được tư vấn cụ thể hơn!

Hình tư vấn bệnh online

Que thử thai hai vạch đậm có chính xác không?

 Nguyên lý hoạt động của que thử thai là đo nồng độ hoocmon β – hCG có trong nước tiểu của thai phụ, vì loại hoocmon này chỉ xuất hiện khi chị em bước vào thời kỳ mang thai (khoảng 6 ngày sau khi thụ tinh).

 Kiểm tra thai kỳ bằng que thử là phương pháp đơn giản thường được chị em thực hiện tại nhà và cho hiệu quả chính xác khoảng 60%.

 Cách đọc kết quả que thử thai chính xác:

 Đã có thai: que thử hiện 2 vạch hoặc dấu (+)

 Không có thai: Que thử hiện 1 vạch hoặc dấu (-)

 Kết quả chưa chính xác: que thử thai một vạch đậm 1 vạch mờ, không có vạch nào, hoặc chỉ có vạch bên dưới.

 Như vậy, căn cứ vào cách đọc như trên thì hiện tượng que thử thai hiện hai vạch đậm là kết quả cho thấy chị em đã mang thai.

 Tuy nhiên, trên thực tế vẫn có nhiều trường hợp khiến cho lượng hoocmon β – hCG trong nước tiểu chị em tăng cao và làm cho que thử thai hiện ra kết quả 2 vạch nhưng lại không mang thai. Cụ thể là:

 Tình trạng thai trứng: xảy ra do sự bất thường của gai nhau thai, tạo thành những túi chứa dịch dính vào nhau, chiếm diện tích buồng tử cung, và tiếp tục phát triển thành khối có phôi thai bất thường hoặc không có phôi thai. Tình trạng thai trứng sẽ làm tăng sản nồng độ hoocmon β – hCG làm que thử cho ra kết quả 2 vạch đậm. Thai trứng nếu để lâu sẽ gây băng huyết, thủng tử cung dẫn đến tràn máu ổ bụng.

2 vạch nhưng đôi khi lại chưa chắc mình có thai

 Mang thai ngoài tử cung: trứng sau khi được thụ tinh không di chuyển vào buồng tử cung mà nằm bên ngoài vòi trứng. Khi đó, lượng hoocmon β – hCG tăng cao làm đổi màu que thử nhưng một thời gian sau sẽ gây băng huyết và chảy máu ồ ạt.

 Đang tiêm hCG: một số trường hợp chị em đang điều trị vô sinh hiếm muộn sẽ được tiêm hCG để kích thích mang thai nên sẽ ảnh hưởng đến kết quả làm cho que thử hiện hai vạch đậm nhưng vẫn không mang thai.

 Các bác sĩ khuyên rằng, nếu chị em muốn chắc chắn rằng mình có mang thai hay chưa và tình trạng phát triển của thai nhi như thế nào, ngoài việc kiểm tra bằng que thử, chị em nên đến những cơ sở sản phụ khoa uy tín để thực hiện các xét nghiệm cụ thể.

       Kiểm tra có thai chính xác nhanh chóng ở đâu?>>>Click vào KHUNG CHAT để được tư vấn miễn phí!

Hình tư vấn bệnh online

Thử thai chính xác tại Phòng Khám Đa Khoa Cần Thơ

 Hiện nay, tại Phòng Khám Đa Khoa Cần Thơ đã và đang áp dụng phương pháp thử thai hiện đại và có độ chính xác lên đến 99%. Các bác sĩ sẽ tiến hành các xét nghiệm để đo nồng độ hoocmon β – hCG trong máu kết hợp với siêu âm để chẩn đoán chính xác việc mang thai của chị em. So với thử thai bằng nước tiểu thì phương pháp thử thai bằng máu sẽ cho kết quả chính xác và tin cậy hơn.

 Đây được giới chuyên môn đánh giá là phương pháp hiệu quả, an toàn, thường áp dụng ở những bệnh viện phụ sản hoặc phòng khám đa khoa uy tín, nhằm giúp chị em xác định chính xác rằng mình có mang thai hay không để có chế độ chăm sóc phù hợp.

 Chị em có thể hoàn toàn yên tâm khi thực hiện thử thai tại Phòng Khám Đa Khoa Cần Thơ, vì tất cả quy trình xét nghiệm đều được diễn ra theo trình tự khoa học dưới sự chỉ đạo trực tiếp của các bác sĩ có kinh nghiệm và chuyên môn cao với sự hỗ trợ của trang thiết bị hiện đại.

Thử thai chính xác tại Phòng Khám Đa Khoa Cần Thơ bằng phương pháp hiện đại

 Bên cạnh đó, mức phí xét nghiệm vô cùng hợp lý, niêm yết theo quy định của Sở y tế TP Cần Thơ và đặc biệt là áp dụng chính sách hỗ trợ cho học sinh, sinh viên và chị em có hoàn cảnh khó khăn.

        Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc hay muốn đặt lịch khám xin vui lòng liên hệ tới đường dây nóng  0292 3736 333 hoặc đơn giản hơn là click vào BẢNG TƯ VẤN ngay bên dưới , các bác sĩ sẽ trực tiếp tư vấn và giải đáp các thắc mắc cho bạn.

Hiện nay, phòng khám đang xây dựng hệ thống Tư vấn online miễn phí nhanh chóng - đơn giản - thuận tiện, nhằm phục vụ tốt nhất cho nhu cầu khám chữa bệnh với hai kênh tư vấn:

- Tư vấn qua số điện thoại: 0292 3736 333

- Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các tư vấn chuyên khoa của chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các tư vấn giải đáp miễn phí và cho lời khuyên tốt nhất.

Để đăng ký và lấy số đặt hẹn khám trước, bạn vui lòng bấm vào ô tư vấn dưới đây

Hình tư vấn bệnh online

* Lưu ý: hiệu quả của việc hỗ trợ điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.