Đánh giá bài biết: 0/10

Hình ảnh bệnh trĩ nội và trĩ ngoại qua từng giai đoạn

Lượt xem: 991

       Hình ảnh bệnh trĩ nội và trĩ ngoại qua từng giai đoạn là những phản ánh chi tiết về căn bệnh trĩ giúp người bệnh nhanh chóng nhận biết và kịp thời chữa trị để tiết kiệm chi phí, hồi phục sức khỏe tốt hơn. Mời bạn tham khảo bài viết sau để có cái nhìn cụ thể hơn.

NHẤP VÀO KHUNG CHAT BÊN DƯỚI để được trò chuyện riêng tư với các bác sĩ chuyên khoa.

Hình tư vấn bệnh online

Hình ảnh bệnh trĩ nội qua từng giai đoạn

    Bệnh trĩ nội là sự hình thành các búi thịt dư thừa do sự phìng giãn quá mức của thành mạch hậu môn, trĩ nội phân biệt với trĩ ngoại qua đường lược hậu môn. Theo đó bệnh trĩ nội là các búi trĩ hình thành ở bên trên đường lược.

 Một số hình ảnh bệnh trĩ nội qua từng giai đoạn sau đây sẽ giúp bạn có cái nhìn cụ thể nhất về căn bệnh này.

       1. Hình ảnh bệnh trĩ nội giai đoạn 1

 Trĩ nội giai đoạn đầu còn được gọi là trĩ nội độ 1, đây là giai đoạn mới hình thành của bệnh nên các triệu chứng chưa có gì điển hình. Tuy nhiên cũng có một vài dấu hiệu cảnh báo cho người bệnh như:

 - Đi cầu ra máu dính ở giấy vệ sinh hoặc ở trên phân.

 - Rối loạn tiêu hóa, thường xuyên táo bón, đi đại tiện phải rặn mót.

 Ở giai đoạn đầu, bệnh trĩ nội không có nhiều biểu hiện nên người bệnh dễ lơ là và thường nhầm lẫn với các bệnh khác. Số lần ra máu khi đi đại tiện ngắn và ít, đặc biệt trĩ nội độ 1 không gây đau đớn khi đi vệ sinh nên cơ hội để bệnh phát triển qua giai đoạn sau là rất cao.

Hình ảnh bệnh trĩ nội giai đoạn 1

 2. Hình ảnh bệnh trĩ nội giai đoạn 2

 Hình ảnh bệnh trĩ nội giai đoạn 2 là sự trầm trọng của trĩ nội độ 1 không được chữa trị sớm. Lúc này các búi trĩ phình giãn nhiều hơn, tần suất ra máu khi đi đại tiện nhiều hơn, đồng thời người bệnh có lúc thấy đau vùng hậu môn khi đi nặng.

 Tuy nhiên cảm giác đau không nhiều và không phổ biến vì tại các búi trĩ nội không có dây thần kinh giao cảm.

 Búi trĩ ở giai đoạn 2 có thể gây tắc nghẽn nhẹ đường đi của phân, người bệnh khó đi nặng và thường phải ngồi khá lâu khi đi vệ sinh.

 Hình ảnh bệnh trĩ nội giai đoạn 2

 3. Hình ảnh bệnh trĩ nội giai đoạn 3

 Bệnh trĩ nội độ 2 cũng không có những dấu hiệu đặc trưng và thường diễn biến rất nhanh sang giai đoạn 3 khi người bệnh còn lơ là, mơ hồ về bệnh.

 Ở giai đoạn này sự xuất huyết sau khi đi nặng có thể thấy rõ do máu chảy thành dòng hoặc bắn thành tia, thường xuất hiện ngay sau khi phân được tống ra ngoài.

 Thông thường trĩ nội giai đoạn 3 sẽ khiến người bệnh chú ý hơn về sức khỏe của mình, gây tâm trạng lo lắng, sợ hãi.

 Kèm theo đó là hiện tượng búi trĩ giãn dài và sa xuống hậu môn khi đi nặng, phải dùng tay đẩy lên thì các búi trĩ mới thụt vào trong được.

 Đây cũng là giai đoạn người bệnh cảm thấy đau rát vùng hậu môn khi đi đại tiện, đau lâm râm vùng bụng và dễ bị rối loạn tiêu hóa.

Hình ảnh bệnh trĩ nội giai đoạn 3

 4. Hình ảnh bệnh trĩ nội giai đoạn 4

 Giai đoạn 4 của bệnh trĩ nội cũng là giai đoạn nặng nhất, gây tắc nghẽn con đường thải phân khiến cơ thể người bệnh rất khó chịu.

 Ở giai đoạn 4 thì các búi trĩ đã mất hẳn khả năng tự co lên, khi đi đại tiện người bệnh sẽ thấy búi trĩ bị lồi ra ngoài (sa búi trĩ), dùng tay đẩy vào trong không có tác dụng.

 Hình ảnh bệnh trĩ nội giai đoạn 4 cũng là giai đoạn khiến nhiều người bị ám ảnh, bị mất máu nhiều vì máu dễ chảy ra dù chỉ là tác động nhẹ, người bệnh thường tìm đến cơ sở y tế chuyên khoa để điều trị ở giai đoạn này nên chi phí tốn kém hơn nhiều.

Hình ảnh bệnh trĩ nội giai đoạn 4

NHẤP VÀO KHUNG CHAT BÊN DƯỚI để được trò chuyện riêng tư với các bác sĩ chuyên khoa.

Hình tư vấn bệnh online

Hình ảnh bệnh trĩ ngoại qua từng giai đoạn

 Bệnh trĩ ngoại là sự xuất hiện các búi thịt dư thừa ở vùng hậu môn bên dưới đường lược, được thể hiện qua hiện tượng nổi cộm ở bờ hậu môn và người bệnh có thể sờ thấy được ngay từ giai đoạn đầu.

 1. Hình ảnh bệnh trĩ ngoại giai đoạn 1

 Trĩ ngoại giai đoạn đầu hay trĩ ngoại độ 1 dễ dàng nhận biết qua hiện tượng nổi cộm hoặc thịt dư ngay tại cửa hậu môn.

 Do các búi trĩ ngoại có chứa dây thần kinh cảm giác nên người bệnh sẽ thấy đau rát khi đi đại tiện, ở giai đoạn đầu của bệnh chưa có biểu hiện nào rõ ràng:

 - Người bệnh đi đại tiện mót rặn, sưng phồng vùng hậu môn.

 - Đau rát và khó chịu ở hậu môn sau khi đại tiện.

 - Không ra máu hoặc ra rất ít máu.

 Bệnh trĩ ngoại độ 1 dễ dàng nhận biết, nếu như điều trị trong lúc này người bệnh chỉ cần uống thuốc sẽ khỏi, tuy nhiên vì không có nhiều biểu hiện nên người bệnh thường có tâm lý lơ là, xem nhẹ. Trong khi đó bệnh có thể tiến triển rất nhanh sang các giai đoạn tiếp theo.

 Hình ảnh bệnh trĩ ngoại giai đoạn 1 và giai đoạn 2

 2. Hình ảnh bệnh trĩ ngoại giai đoạn 2

 Bệnh trĩ ngoại độ 2 là sự phát triển ngày một lớn của các búi trĩ:

 - Người bệnh thường xuyên bị táo bón, đi nặng khó khăn

 - Đau rát hậu môn khi đi cầu, có máu dính trên giấy vệ sinh

 - Búi trĩ thoát ra sau khi đi vệ sinh, tuy nhiên có thể tự co lên được. Vì búi trĩ chưa to nên thường sẽ không để ý.

 Bệnh trĩ ngoại độ 2 cũng có thể được chỉ định điều trị bằng thuốc, nhưng nếu tiếp tục bỏ qua các dấu hiệu của bệnh thì sẽ nhanh chóng chuyển sang giai đoạn nặng hơn.

 3. Hình ảnh bệnh trĩ ngoại giai đoạn 3

 Bệnh trĩ ngoại độ 3 có thể thấy rõ với các triệu chứng ra máu nhiều lúc đi đại tiện, máu tách rời khỏi phân hoặc dính trên phân do phân bị ứ đọng lâu ngày.

 Người bệnh thường xuyên bị táo bón, đau rát hậu môn nên gây cảm giác lo sợ mỗi khi đi nặng.

 Ở giai đoạn 3 các búi trĩ sẽ lộ rõ hơn khi đại tiện, lúc này người bệnh có thể thấy rõ mớ thịt thừa vùng hậu môn, tuy nhiên người bệnh phải dùng tay đẩy chúng lên mới thụt vào được

 Hình ảnh bệnh trĩ ngoại giai đoạn 3 và giai đoạn 4

 4. Hình ảnh bệnh trĩ ngoại giai đoạn 4

 Bệnh trĩ ngoại độ 4 là giai đoạn các búi trĩ mất hoàn toàn khả năng tự co lên, người bệnh cũng không thể dùng tay đẩy chúng vào trong.

 Giai đoạn này của bệnh gây ám ảnh nhiều do:

 ✦ Dễ chảy máu, ra máu đỏ tươi và nhiều khiến cơ thể mệt mỏi, hệ miễn dịch suy giảm.

 ✦ Thường xuyên tắc nghẽn quá trình thải phân, sa búi trĩ thường xuyên

 ✦ Phân không ra sạch có thể tồn đọng dính ở búi trĩ gây viêm nhiễm

 ✦ Dễ nhiễm trùng hoại tử vùng hậu môn

 ✦ Đau đớn nhiều khi đi nặng

 ✦ Thường xuyên đau tức hậu môn, mót rặn

Đa Khoa Cần Thơ - địa chỉ chữa bệnh trĩ đáng tin cậy nhất hiện nay

 Tọa lạc tại địa chỉ 133A Trần Hưng Đạo - P. An Phú - Q. Ninh Kiều - TP. Cần Thơ, phòng khám Đa Khoa Cần Thơ được nhiều người biết đến là một trong những địa chỉ y tế điều trị bệnh trĩ nội, trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp uy tín và tốt nhất hiện nay. Là một mô hình y tế hiện đại đạt tiêu chuẩn Quốc Tế kết hợp không gian khám chữa bệnh khang trang, sạch sẽ và tiện nghi, phòng khám không chỉ tạo cảm giác thoải mái cho người bệnh với dịch vụ y tế thân thiện và tận tâm.

       Nếu còn điều gì chưa rõ hoặc muốn tham khảo thêm về phương pháp, chi phí điều trị, vui lòng gọi về Hotline02923736333 hoặc làm theo hướng dẫn bên dưới  để được các chuyên gia giải đáp thắc mắc một cách nhanh chóng.

Hiện nay, phòng khám đang xây dựng hệ thống Tư vấn online miễn phí nhanh chóng - đơn giản - thuận tiện, nhằm phục vụ tốt nhất cho nhu cầu khám chữa bệnh với hai kênh tư vấn:

- Tư vấn qua số điện thoại: 0292 3736 333

- Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các tư vấn chuyên khoa của chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các tư vấn giải đáp miễn phí và cho lời khuyên tốt nhất.

Để đăng ký và lấy số đặt hẹn khám trước, bạn vui lòng bấm vào ô tư vấn dưới đây

Hình tư vấn bệnh online

* Lưu ý: hiệu quả của việc hỗ trợ điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.