Đánh giá bài biết: 0/10

Da thừa hậu môn là gì?

Lượt xem: 504

Khi hậu môn xuất hiện da thừa sẽ đem lại cảm giác khó chịu, vướng víu, ảnh hưởng đến cuộc sống hằng ngày và sức khỏe của người mắc bệnh. Da thừa hậu môn thường xuất hiện ở cả nam lẫn nữ.

NHẤP VÀO KHUNG CHAT BÊN DƯỚI để được trò chuyện riêng tư với các bác sĩ chuyên khoa.

Hình tư vấn bệnh online

Da thừa hậu môn là gì? Nguyên nhân mắc phải?

Da thừa hậu môn hay còn được gọi là thịt dư ở hậu môn. Da thừa hậu môn có thể do bẩm sinh đã có, tuy nhiên đây còn là dấu hiệu nguy hiểm của một số bệnh về hậu môn-trực tràng như sau:

Do bệnh trĩ

Da thừa hậu môn có khả năng là triệu chứng điển hình của người mắc bệnh trĩ, đặc biệt là bệnh trĩ ngoại. Ở giai đoạn đầu, trĩ ngoại đã có búi trĩ nằm ở bên ngoài hậu môn trong giống với khối thừa hậu môn, sau khi đi đại tiện nó có thể tự thụt vào được. Tuy nhiên, nếu để phát triển sang giai đoạn trở nặng, da thừa hậu môn này sẽ to dần và nằm thường trực ở ngoài hậu môn, gây nên tình trạng vướng víu, khó chịu ảnh hưởng đến chất lượng cuốc sống bệnh nhân.

Riêng với trĩ nội, thường các búi trĩ hình thành ở bên trong ống của hậu môn nên ở giai đoạn đầu không có da thừa hậu môn mà phải phát triển sang giai đoạn trở nặng, búi trĩ mới sa ra bên ngoài.

Da thừa hậu môn có thể do bệnh trĩ

Do bệnh u nhú hậu môn

Trong y học còn gọi là polyp hậu môn. Được biết đến là một khối u nhỏ, xuất hiện ở đường lược hậu môn, không gây chảy máu, nhưng có cảm giác ngứa hậu môn, đại tiện ra máu… Tuy nhiên, khi khối u nhu phát triển lớn sẽ gây tắc hậu môn, đại tiện khó, dẫn đến tình trạng táo bón, viêm loét hậu môn, có lẫn mủ và máu trong phân, nguy cơ ung thư hậu môn rất cao.

Do bệnh sùi mào gà 

Đây là căn bệnh nguy hiểm lây qua đường tình dục, đường hậu môn. Ngoài ra, dùng chung đồ cá nhân với người bệnh như quần áo, khăn tắm cũng có nguy cơ lây nhiễm.

Biểu hiện điển hình là sự xuất hiện các mụn thịt ban đầu nhỏ, không đau hay ngứa nên người bệnh chủ quan, không đi khám. Nốt sùi to dần liên kết với nhau thành mảng da lớn có dạng mào gà, hoa súp lơ gây đau đớn, ngứa ngáy, tiết dịch hôi thối, đại tiện khó khăn…

NHẤP VÀO KHUNG CHAT BÊN DƯỚI để được trò chuyện riêng tư với các bác sĩ chuyên khoa.

Hình tư vấn bệnh online

Cách chữa trị da thừa ở hậu môn hiệu quả:

Theo các bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám Đa Khoa Cần Thơ, da thừa hậu môn chủ yếu xuất phát từ những bệnh lý phát triển trở nặng nên việc áp dụng phương pháp dùng thuốc hầu như không mang lại hiệu quả. Chính vì vậy, cần phải có sự can thiệp của phương pháp ngoại khoa mà cụ thể là biện pháp PPH cũng như HCPT. Đây là những phương pháp chữa trị được giới chuyên môn đánh giá cao và được dùng thành công tại nhiều quốc gia trên thế giới.

PPH và HCPT là 2 phương pháp chữa bệnh da thừa hậu môn hiệu quả nhất

 Ưu điểm của phương pháp chữa da thừa ở vùng hậu môn hiệu quả, thẩm mỹ cao bằng phương pháp PPH và HCTP:

Thời gian điều trị ngắn từ 15 – 20 phút, có thể ra về trong ngày.

Toàn bộ quá trình phẫu thuật được kiểm soát bởi máy tính, đảm bảo độ chính xác, an toàn cao.

Trước phẫu thuật được dẫn tới tê cục bộ bắt buộc ít đau, ít chảy máu.

Sử dụng xâm lấn tối thiểu, vết thương cực nhỏ, nhanh lành, đảm bảo hiệu quả thẩm mỹ.

Đảm bảo độ an toàn, hiệu quả lâu dài, hạn chế tình trạng tái bệnh trở lại.

Phòng khám Đa Khoa Cần Thơ là phòng khám uy tín số 1 tại miền Tây

Nếu đang sinh sống và làm việc tại khu vực miền Tây, bệnh nhân có thể tìm đến chuyên khoa hậu môn trực tràng của Phòng Khám Đa Khoa Cần Thơ để được thăm khám và điều trị trong điều kiện môi trường tốt nhất.

 Phòng Khám Đa Khoa Cần Thơ từ lâu đã được giới chuyên môn đánh giá cao về tính hiệu quả trong điều trị cũng như tính chuyên nghiệp khi cung cấp dịch vụ y tế hiệu quả.

 Phòng khám được bộ y tế cấp giấy phép hoạt động chính quy chuyên thực hiện chữa da thừa hậu môn và điều trị các bệnh lý liên quan đến hậu môn trực tràng đem lại hiệu quả tối ưu.

 Tất cả các khoản chi phí đều được tuân thủ thu đúng quy định, niêm yết và công khai minh bạch, luôn thông báo mức phí trước với người bệnh trước khi điều trị... 

Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc hay muốn đặt lịch khám xin vui lòng liên hệ tới đường dây nóng  0292 3736 333 hoặc đơn giản hơn là click vào BẢNG TƯ VẤN ngay bên dưới , các bác sĩ sẽ trực tiếp tư vấn và giải đáp các thắc mắc cho bạn.

Hiện nay, phòng khám đang xây dựng hệ thống Tư vấn online miễn phí nhanh chóng - đơn giản - thuận tiện, nhằm phục vụ tốt nhất cho nhu cầu khám chữa bệnh với hai kênh tư vấn:

- Tư vấn qua số điện thoại: 0292 3736 333

- Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các tư vấn chuyên khoa của chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các tư vấn giải đáp miễn phí và cho lời khuyên tốt nhất.

Để đăng ký và lấy số đặt hẹn khám trước, bạn vui lòng bấm vào ô tư vấn dưới đây

Hình tư vấn bệnh online

* Lưu ý: hiệu quả của việc hỗ trợ điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.