Đánh giá bài biết: 0/10

Những hình ảnh bệnh rò hậu môn

Lượt xem: 551

  Những viêm nhiễm lâu ngày quanh hậu môn làm xuất hiện các ổ apxe, sau đó bị vỡ và để lại nhiều đường rò dưới da. Bệnh rò hậu môn luôn khiến người bệnh đau đớn, mệt mỏi, mất tự tin trước mặt mọi người. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ những hình ảnh bệnh rò hậu môn để mọi người hiểu hơn về căn bệnh này.

Hình tư vấn bệnh online

Những hình ảnh bệnh rò hậu môn thường gặp

  Rò hậu môn là một căn bệnh về hậu môn – trực tràng phổ biến, tỷ lệ người mắc phải rất cao. Những hình ảnh bệnh rò hậu môn thường gặp ở người bệnh là:

  Có cảm giác đau, ngứa, xuất hiện khối căng tại rìa hậu môn, khiến vùng da quanh hậu môn bị đổi màu.

hình ảnh bệnh rò hậu môn

Sơ đồ bệnh rò hậu môn

  Xuất hiện lỗ rò: chảy dịch mủ, máu hoặc phân. Sau khi chảy hết mủ bên trong, lỗ rò trở nên khô ráo hơn và sau 1 - 2 tuần, dịch mủ lại bắt đầu chảy ra ngoài. Trong quá trình lỗ rò chảy mủ, người bệnh cảm thấy đỡ đau hơn so với khi lỗ rò tích mủ cho lần chảy tiếp theo.

lổ rò hậu môn

Ảnh hậu môn chảy máu

  Có mụn mủ ở cạnh hậu môn: Khi nặn thấy có ít mủ chảy ra khiến bệnh nhân tưởng đó chỉ là loại mụn bình thường. Càng để lâu, mụn càng chảy nhiều mủ gây cảm giác ngứa ngáy, khó chịu cho người bệnh.

Ảnh có mụn mủ ở hậu môn

  Ngoài ra, người bệnh còn gặp các vấn đề về rối loạn tiêu hóa và đại tiện.

rối loại tiêu hóa và đại tiện

Rối loạn tiêu hóa và đại tiện

      Tùy theo vị trí của ổ apxe và đường rò tại cơ thắt, người ta phân rò hậu môn thành 4 loại chính như sau:

4 loại rò hậu môn

4 loại apxe co thắt ở hậu môn

  Ngoài ra, người ta cũng có thể phân chia rò hậu môn dựa trên các đặc điểm cơ bản của đường rò, bao gồm: rò phức tạp hay đơn giản. Theo đó, đường rò phức tạp chứa nhiều ngóc ngách, ngoằn nghèo khiến việc điều trị trở nên khó khăn hơn đường rò đơn giản.

Hình tư vấn bệnh online

Cách điều trị khi phát hiện rò hậu môn

  Sau khi phát hiện thấy đường rò hậu môn hoặc nhận biết các biểu hiện lạ của cơ thể, người bệnh cần thăm khám và điều trị cận thẩn. Những phương pháp chữa bệnh rò hậu môn thường được áp dụng rộng rãi hiện nay là:

      Dùng thuốc nội khoa kết hợp thuốc bôi để bệnh nhanh chóng khỏi.

      Phẫu thuật ngoại khoa bằng phương pháp HCPT nhằm mang lại các ưu điểm nhanh chóng, an toàn, ít đau, hạn chế chảy máu, giảm thiểu biến chứng.

Cách điều trị bệnh rò hậu môn

       Trên đây là những hình ảnh rò hậu môn thường gặp ở người bệnh. Chúng tôi hy vọng rằng thông qua đó, người bệnh đã hiểu hơn đề trên, từ đó sớm điều trị để mang lại kết quả tốt nhất.

        Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc hay muốn đặt lịch khám xin vui lòng liên hệ tới đường dây nóng  0292 3736 333 hoặc đơn giản hơn là click vào BẢNG TƯ VẤN ngay bên dưới , các bác sĩ sẽ trực tiếp tư vấn và giải đáp các thắc mắc cho bạn.

Hiện nay, phòng khám đang xây dựng hệ thống Tư vấn online miễn phí nhanh chóng - đơn giản - thuận tiện, nhằm phục vụ tốt nhất cho nhu cầu khám chữa bệnh với hai kênh tư vấn:

- Tư vấn qua số điện thoại: 0292 3736 333

- Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các tư vấn chuyên khoa của chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các tư vấn giải đáp miễn phí và cho lời khuyên tốt nhất.

Để đăng ký và lấy số đặt hẹn khám trước, bạn vui lòng bấm vào ô tư vấn dưới đây

Hình tư vấn bệnh online

* Lưu ý: hiệu quả của việc hỗ trợ điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.