Đánh giá bài biết: 0/10

Thời Gian Ủ Bệnh Giang Mai Là Bao Lâu?

Lượt xem: 3902

       Giang mai là căn bệnh xã hội lây lan chủ yếu qua con đường quan hệ tình dục không an toàn. Có khá nhiều trường hợp bị giang mai khi đến điều trị thì bệnh đã bắt đầu chuyển sang giai đoạn 2 và 3 do người bệnh không phát hiện được giang mai trong suốt thời gian ủ bệnh. Vậy, thời gian ủ bệnh của giang mai là bao lâu, hãy cùng theo dõi bài viết bên dưới.

       Giang mai bộc phát có những triệu chứng nguy hiểm nào?>>>Click vào KHUNG CHAT để được giải đáp thắc mắc nhanh chóng!

Hình tư vấn bệnh online

Thời gian ủ bệnh của giang mai là bao lâu?

 Trong những bệnh xã hội lây lan qua đường tình dục thì giang mai được đánh giá là bệnh khá nguy hiểm và có những bước phát triển, ủ bệnh rất phức tạp khiến cho nhiều người khó có thể phát hiện và điều trị bệnh sớm.

 Giang mai được xác định là bệnh do một loại xoắn khuẩn Treponema Pallidum gây ra. Đây là một loại xoắn khuẩn phát triển chậm nhưng lại rất dai dẳng trong cơ thể người và rất khó điều trị.

 Giang mai thông thường phát triển qua 3 giai đoạn chính và một giai đoạn tiềm ẩn. Tuy nhiên, trước khi bộc phát các triệu chứng của bệnh, người mắc phải giang mai sẽ trải qua một giai đoạn ủ bệnh khá dài tùy thuộc vào sức đề kháng của mỗi người.

 Những trường hợp đề kháng yếu: đối với trường hợp này, chỉ khoảng hơn 10 ngày sau khi tiếp xúc với xoắn khuẩn, cơ thể sẽ bắt đầu có những triệu chứng trên da như xuất hiện những đốm hình tròn, hình bầu dục đường kính 1 – 2 cm trên cơ thể, không đau ngứa. Những triệu chứng này sẽ phát triển một cách nhanh chóng dữ dội sau đó.

Giang mai có thời gian ủ bệnh trung bình từ 10 đến 90 ngày 

 Những trường hợp đề kháng cao: thời gian ủ bệnh sẽ kéo dài hơn, phải khoảng 3 tháng sau khi tiếp xúc với mầm bệnh cơ thể mới xuất hiện triệu chứng giang mai.

 Trường hợp đặc biệt: có nhiều trường hợp do một số yếu tố bất thường nào đó, sẽ trải qua thời gian ủ bệnh từ 1 – 2 năm, sau đó xuất hiện ngay triệu chứng giang mai ở giai đoạn 2 và 3.

 Tóm lại, trung bình, thời gian ủ bệnh giang mai kéo dài khoảng 10 – 90 ngày kể từ khi tiếp xúc với mầm bệnh. Do tính chất phức tạp của giang mai, tốt nhất khi phát sinh quan hệ không an toàn, chúng ta nên đến những cơ sở chuyên khoa để được xét nghiệm chẩn đoán kịp thời.

       Giang mai điều trị bằng phương pháp nào hiệu quả?>>>Click vào KHUNG CHAT để được tư vấn cụ thể hơn!

Hình tư vấn bệnh online

Xét nghiệm và hỗ trợ điều trị giang mai ở đâu?

 Phòng Khám Đa Khoa Cần Thơ là một trong những địa chỉ hỗ trợ xét nghiệm và điều trị bệnh giang mai uy tín, đã được Sở y tế cấp phép hoạt động và công nhận đây là phòng khám bệnh xã hội đạt tiêu chuẩn quốc tế.

 Tại đây bệnh nhân giang mai sẽ được đội ngũ bác sĩ dày dạn kinh nghiệm trực tiếp khám và hỗ trợ điều trị. Ngoài ra, việc áp dụng những trang thiết bị y tế hiện đại, phương pháp tiên tiến đã mang lại nhiều thành công và niềm tin cho bệnh nhân.

 

Phòng Khám Đa Khoa Cần Thơ - một trong những địa chỉ hỗ trợ chữa bệnh giang mai uy tín

 Khi đến khám và hỗ trợ điều trị bệnh giang mai tại Đa Khoa Cần Thơ, bạn sẽ không vấp phải những thủ tục rườm rà, kết quả xét nghiệm sẽ có trong ngày mà không cần phải chờ đợi.

 Phong cách phục vụ tận tình, chu đáo của nhân viên ở đây đã được lòng rất nhiều bệnh nhân. Ngoài ra, với mô hình 1 bác sĩ - 1 bệnh nhân sẽ giúp người bệnh cảm thấy thoải mái, kín đáo.

 Vấn đề chi phí tại phòng khám đều được công khai, niêm yết theo đúng quy định của Sở y tế, phù hợp với từng đối tượng người bệnh.

 Với những điều kiện trên, phòng khám đã và đang là một trong những cơ sở y tế uy tín được người bệnh giang mai lựa chọn khám và hỗ trợ điều trị. Nếu như hiện nay bạn chưa tìm được cơ sở y tế uy tín nào thì hãy tham khảo về Phòng Khám Đa Khoa Cần Thơ.

        Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc hay muốn đặt lịch khám xin vui lòng liên hệ tới đường dây nóng  0292 3736 333 hoặc đơn giản hơn là click vào BẢNG TƯ VẤN ngay bên dưới , các bác sĩ sẽ trực tiếp tư vấn và giải đáp các thắc mắc cho bạn.

Hiện nay, phòng khám đang xây dựng hệ thống Tư vấn online miễn phí nhanh chóng - đơn giản - thuận tiện, nhằm phục vụ tốt nhất cho nhu cầu khám chữa bệnh với hai kênh tư vấn:

- Tư vấn qua số điện thoại: 0292 3736 333

- Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các tư vấn chuyên khoa của chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các tư vấn giải đáp miễn phí và cho lời khuyên tốt nhất.

Để đăng ký và lấy số đặt hẹn khám trước, bạn vui lòng bấm vào ô tư vấn dưới đây

Hình tư vấn bệnh online

* Lưu ý: hiệu quả của việc hỗ trợ điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.