Đánh giá bài biết: 0/10

Hình ảnh bệnh giang mai qua từng giai đoạn

Lượt xem: 10727

 

       Hầu hết mọi người đều biết bệnh giang mai là căn bệnh nguy hiểm lây lan qua đường tình dục. Nhưng không nhiều người thật sự hiểu về căn bệnh này. Trong bài viết này, các bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám đa khoa Cần Thơ sẽ cung cấp một số kiến thức tổng quan.

Bệnh giang mai là gì?

       Bệnh giang mai hình thành do sự tấn công của một loại xoắn khuẩn gây ra. Bệnh chủ yếu lây lan qua con đường quan hệ tình dục không an toàn và cũng có thể lây qua đường tiếp xúc trực tiếp vết thương hở, lây truyền qua đường máu hoặc từ mẹ sang con.

      Bệnh giang mai cần được phát hiện và chữa trị kịp thời nếu không có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như: viêm loét bộ phận sinh dục, gây vô sinh, tổn thương nội tạng, tim mạch, thần kinh,... thậm chí có thể dẫn đến tử vong.

       Thai phụ nếu mắc bệnh giang mang có thể mang thai ngoài tử cung, thai chết lưu,..., trẻ sinh ra cũng có các nguy cơ dị tật, viêm màng não, mù bẩm sinh,...

       Hình tư vấn bệnh online

Hình ảnh bệnh giang mai qua từng giai đoạn

       Giai đọan 1: Săng giang mai xuất hiện

       Ủ bệnh trong khoảng 3 tuần, sau đó bắt đầu xuất hiện các vết loét nhỏ hình bầu dục (gọi là săng giang mai) ở bộ phận sinh dục, đôi khi xuất hiện ở tay, chân, miệng, môi, lưỡi. Săng giang mai không gây đau và có thể tự lành trong 3-5 ngày.

Săng giang mai ở tay

Săng giang mai ở miệng

Săng giang mai ở bộ phận sinh dục nữ

Săng giang mai ở bộ phận sinh dục nam

       Giai đoạn 2: Phát ban

       Sau 1-2 tháng cơ thể bắt đầu phát ban thường không gây ngứa, mụn mọc ở miệng và bộ phận sinh dục. Bạn sẽ cảm thấy cơ thể mệt mỏi, có các triệu chứng giống đang cảm cúm như nóng sốt, đau họng, đau đầu,... Thời kì này có thể kéo dài trong vài năm.

Phát ban giang mai

       Giai đoạn 3: Là giai đoạn tiềm ẩn 

       Thường cơ thể hoàn toàn không có biểu hiện gì, có thể kéo dài vài năm nhưng cực kì nguy hiểm vì sắp chuyển sang giai đoạn cuối và việc chữa trị khá khó khăn.

       Giai đoạn 4: Xuất hiện gôm giang mai, củ giang mai

       Gôm giang mai rất dễ vỡ, khó lành, củ giang mai hình cầu, màu đỏ mận, gây đau rát. Ở thời kỳ này, xoắn khuẩn giang mai không còn hoạt động ở da mà đã xâm nhập vào nội tạng, gây ra các rối loạn trong hoạt động của hệ thần kinh, tim mạch, các chức năng suy giảm trầm trọng và có thể dẫn đến tử vong.

Gôm giang mai bị vỡ thành các vết loét gây đau rát

       Nếu còn điều gì chưa rõ hoặc muốn tham khảo thêm về phương pháp, chi phí điều trị, vui lòng gọi về Hotline0292 3736 333 hoặc làm theo hướng dẫn bên dưới  để được các chuyên gia giải đáp thắc mắc một cách nhanh chóng.

Hiện nay, phòng khám đang xây dựng hệ thống Tư vấn online miễn phí nhanh chóng - đơn giản - thuận tiện, nhằm phục vụ tốt nhất cho nhu cầu khám chữa bệnh với hai kênh tư vấn:

- Tư vấn qua số điện thoại: 0292 3736 333

- Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các tư vấn chuyên khoa của chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các tư vấn giải đáp miễn phí và cho lời khuyên tốt nhất.

Để đăng ký và lấy số đặt hẹn khám trước, bạn vui lòng bấm vào ô tư vấn dưới đây

Hình tư vấn bệnh online

* Lưu ý: hiệu quả của việc hỗ trợ điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.