Đánh giá bài biết: 0/10

Dùng thuốc ngừa thai khẩn cấp có tác dụng phụ không?

Lượt xem: 671

  Nhiều chị em thường lo lắng rằng liệu uống thuốc tránh thai khẩn cấp thì có tác dụng phụ gì không? Các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Cần Thơ đã có những chia sẻ quanh vấn đề này qua bài viết dưới đây. Bạn cùng đọc nhé!

 ĐẶT HẸN TRƯỚC-NHẬN ƯU ĐÃI

  Bác sĩ luôn online! Hãy gọi vào 02923736333, nhấp vào bảng tư vấn hoặc để lại số điện thoại trên khung chat trực tuyến để trò chuyện với bác sĩ mà không tốn một khoản chi phí nào:

Hình tư vấn bệnh online

  Lưu ý: Để bảo vệ sức khỏe cho bệnh nhân và uy tín cho phòng khám, chúng tôi không tư vấn cách sử dụng thuốc dưới bất kỳ hình thức nào khi chưa qua thăm khám kỹ càng.

Bị rối loạn kinh nguyệt

   Một trong những tác dụng phụ phổ biến khi dùng thuốc tránh thai là gây rối loạn kinh nguyệt ở phụ nữ. Tùy vào cơ địa cũng như sức khỏe của mỗi người mà tình trạng rối loạn cũng khác nhau: có người bị chậm kinh hoặc mất kinh trong một khoảng thời gian, có người bị rong kinh, rong huyết hoặc ra máu ngoài kỳ kinh,…

Không nên tự ý uống thuốc tránh thai khẩn cấp

Mang thai ngoài ý muốn

   Vẫn có trường hợp, dù đã dùng thuốc tránh thai khẩn cấp nhưng vẫn có thai. Các bác sĩ chuyên khoa Phòng Khám Đa Khoa Cần Thơ cho biết, điều này xuất phát từ những nguyên nhân như sau: uống thuốc không điều độ, uống thuốc tránh thai cùng lúc với những loại thuốc khác, điều kiện bảo quản thuốc không tốt, phụ nữ thừa cân, uống thuốc không đúng giờ, sử dụng rượu, bưởi hoặc nước ép từ bưởi khi dùng thuốc tránh thai,…

   Ngoài ra, thuốc tránh thai khẩn cấp còn gây một số tác dụng phụ như: buồn nôn, tử cung ra máu bất thường, đau đầu, chóng mặt, tức ngực,…

   Tốt nhất, chị em nên tham khảo ý kiến từ bác sĩ chuyên khoa để có biện pháp ngừa thai khoa học và an toàn, không tổn thương sức khỏe và khả năng sinh sản về sau.

   Google là để trả lời tổng quát cho mọi người, đội ngũ bác sĩ chúng tôi là để trả lời chi tiết cho từng cá nhân.

        Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc hay muốn đặt lịch khám xin vui lòng liên hệ tới đường dây nóng  02923736333 hoặc đơn giản hơn là click vào bảng tư vấn ngay bên dưới , các bác sĩ sẽ trực tiếp tư vấn và giải đáp các thắc mắc cho bạn.

Hiện nay, phòng khám đang xây dựng hệ thống Tư vấn online miễn phí nhanh chóng - đơn giản - thuận tiện, nhằm phục vụ tốt nhất cho nhu cầu khám chữa bệnh với hai kênh tư vấn:

- Tư vấn qua số điện thoại: 0292 3736 333

- Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các tư vấn chuyên khoa của chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các tư vấn giải đáp miễn phí và cho lời khuyên tốt nhất.

Để đăng ký và lấy số đặt hẹn khám trước, bạn vui lòng bấm vào ô tư vấn dưới đây

Hình tư vấn bệnh online

* Lưu ý: hiệu quả của việc hỗ trợ điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.