Đánh giá bài biết: 0/10

Dài bao quy đầu là gì? Nguyên nhân dài bao quy đầu

Lượt xem: 1025

 Dài bao quy đầu là hiện tượng phổ biến ở nam giới. Tuy nhiên, vẫn có một số người không biết rõ dài bao quy đầu là gì và vì sao lại có tình trạng này. Nhằm giúp nam giới hiểu rõ hơn về chứng bệnh này để có cách nhận biết và chữa trị kịp thời.

 ĐẶT HẸN TRƯỚC-NHẬN ƯU ĐÃI

  Bác sĩ luôn online! Hãy gọi vào 02923736333, nhấp vào bảng tư vấn hoặc để lại số điện thoại trên khung chat trực tuyến để trò chuyện với bác sĩ mà không tốn một khoản chi phí nào:

Hình tư vấn bệnh online

  Lưu ý: Để bảo vệ sức khỏe cho bệnh nhân và uy tín cho phòng khám, chúng tôi không tư vấn cách sử dụng thuốc dưới bất kỳ hình thức nào khi chưa qua thăm khám kỹ càng.

Dài bao quy đầu là gì?

    Dài bao quy đầu là tình trạng bao quy đầu quá dài, bao phủ và trùm kín quy đầu dương vật, làm cho phần quy đầu không thể lộ ra được bên ngoài. Khi dương vật ở trạng thái cương cứng hoặc nam giới dùng tay tự lột thì mới có thể lộ ra phần quy đầu.

Phân biệt giữa bao quy đầu bình thường và dài bao quy đầu

     Ở những bé nam khi mới sinh ra thường bị dài bao quy đầu, đến khoảng vài tuổi thì bao quy đầu tự tuột xuống để lộ quy đầu ra bên ngoài. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp qua tuổi dậy thì nhưng bao quy đầu vẫn trùm kín và không tự tuột xuống được, lúc này nam giới cần phải đi khám để có cách can thiệp kịp thời.

     Tình trạng dài bao quy đầu kéo dài sẽ làm hạn chế với tiếp xúc bên ngoài nên rất nhạy cảm và dễ dẫn đến tình trạng xuất tinh sớm. Ngoài ra, những chất cặn bẩn của nước tiểu tích tụ lâu ngày ở phần quy đầu sẽ gây ra viêm nhiễm, từ đó dẫn đến các bệnh nam khoa, gây bệnh cho nữ giới khi quan hệ, làm giảm khả năng tình dục, thậm chí có thể bị vô sinh.

Hình tư vấn bệnh online

Nguyên nhân nào gây dài bao quy đầu? 

      Hiện nay vẫn chưa có nghiên cứu nào đưa ra nguyên nhân chính xác gây dài bao quy đầu. Các bác sĩ nam khoa cho rằng một số yếu tố sau có thể dẫn đến tình trạng dài bao quy đầu ở nam giới như:

     Dài bao quy đầu có thể do bẩm sinh

  Thông thường, những bé nam khi mới sinh ra thì phần quy đầu và bao quy đầu dính với nhau và không thể tuột xuống được. Càng ngày với sự phát triển của cơ thể, dương vật lúc này cũng dần dần lớn lên, do đó phần da bao quy đầu sẽ tự tuột xuống để lộ ra quy đầu dương vật và lỗ niệu đạo. 

    Tuy nhiên, có một số trẻ khi lớn lên mà lớp biểu mô vẫn bám dính và trùm kín quy đầu dương vật, không thể tuột xuống được thì đây là chứng dài bao quy đầu bệnh lý.

Dài bao quy đầu có thể do nhiều nguyên nhân

      Do những thói quen cá nhân

  Có những trường hợp nam giới hay có thói quen kéo dài bao quy đầu. Bởi vì nếu bao quy đầu kéo trong thời gian dài sẽ làm co dãn và dần dần sẽ có khả năng dài ra, từ đó hình thành nên dài bao quy đầu.

     Do tác động từ bên ngoài.

  Ngoài những nguyên nhân trên thì dài bao quy đầu còn có thể do những tác động bên ngoài như: tác động vật lý, hóa học, những tổn thương ở quy đầu làm cho dương vật bị tích tụ máu, sưng bầm tím, vết bẩn đọng lại làm cho bao quy đầu và quy đầu từ từ kết dính với nhau tạo thành dài bao quy đầu.

    Vệ sinh không sạch sẽ

      Nếu nam giới không vệ sinh dương vật và phần bao quy đầu sạch sẽ thì đây là nguyên nhân gây viêm nhiễm bao quy đầu, các loại mủ nước sẽ xuất hiện ở đầu dương vật, gây đau rát, lâu dần dẫn đến quy đầu và bao da quy đầu bám dính vào với nhau, từ đó xuất hiện dài bao quy đầu.

      Trên đây là những thông tin về dài bao quy đầu là gì và những nguyên nhân gây nên hiện tượng này, hy vọng có thể giúp nam giới hiểu hơn về chứng bệnh này từ đó có cách can thiệp kịp thời để tránh những nguy hại có thể xảy ra.

        Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc hay muốn đặt lịch khám xin vui lòng liên hệ tới đường dây nóng  02923736333 hoặc đơn giản hơn là click vào bảng tư vấn ngay bên dưới , các bác sĩ sẽ trực tiếp tư vấn và giải đáp các thắc mắc cho bạn.

Hiện nay, phòng khám đang xây dựng hệ thống Tư vấn online miễn phí nhanh chóng - đơn giản - thuận tiện, nhằm phục vụ tốt nhất cho nhu cầu khám chữa bệnh với hai kênh tư vấn:

- Tư vấn qua số điện thoại: 0292 3736 333

- Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các tư vấn chuyên khoa của chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các tư vấn giải đáp miễn phí và cho lời khuyên tốt nhất.

Để đăng ký và lấy số đặt hẹn khám trước, bạn vui lòng bấm vào ô tư vấn dưới đây

Hình tư vấn bệnh online

* Lưu ý: hiệu quả của việc hỗ trợ điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.