Đánh giá bài biết: 0/10

Cách hỗ trợ điều trị u nang cổ tử cung như thế nào?

Lượt xem: 777

 U nang cổ tử cung là một bệnh lành tính nhưng nếu kéo dài không hỗ trợ chữa trị có thể gây ảnh hưởng đến tâm lý và khả năng sinh sản. Vậy cách điều trị bệnh u nang cổ tử cung hiệu quả là gì?

 ĐẶT HẸN TRƯỚC-NHẬN ƯU ĐÃI

  Bác sĩ luôn online! Hãy gọi vào 02923736333, nhấp vào bảng tư vấn hoặc để lại số điện thoại trên khung chat trực tuyến để trò chuyện với bác sĩ mà không tốn một khoản chi phí nào:

Hình tư vấn bệnh online

  Lưu ý: Để bảo vệ sức khỏe cho bệnh nhân và uy tín cho phòng khám, chúng tôi không tư vấn cách sử dụng thuốc dưới bất kỳ hình thức nào khi chưa qua thăm khám kỹ càng.

Cách hỗ trợ điều trị u nang cổ tử cung như thế nào?

 U nang cổ tử cung là tình trạng xuất hiện của một hoặc nhiều khối u có kích thước khá đa đạng ở bên trong cổ tử cung. Các chuyên gia cho rằng sở dĩ các khối u này hình thành là do sự liên quan mật thiết đến hormone estrogen ở trong cơ thể. Bởi khi lượng hormone này tăng cao thì kích thước các khối u cũng theo đó mà tăng lên.

 Chính vì thế, căn bệnh này cần phải được phát hiện và hỗ trợ điều trị càng sớm càng nhằm mang lại hiệu quả cao. Bởi vì việc điều trị phụ thuộc rất nhiều vào kích thước khối u.

 Theo các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Cần Thơ, u nang cổ tử cung thường được hỗ trợ điều trị bằng 3 phương pháp cơ bản như sau:

       Hỗ trợ điều trị u nang cổ tử cung bằng phương pháp nội khoa:

 Đây là phương pháp áp dụng với trường hợp nữ giới bị u nang cổ tử cung mức độ nhẹ. Trường hợp này có thể dùng thuốc làm teo dần các khối Các loại thuốc điều trị khá đa dạng.

Dùng thuốc thường áp dụng cho bệnh giai đoạn đầu

 Do đó, chị em cần hết sức cẩn trọng trước khi sử dụng thuốc, nên đi thăm khám và làm theo chỉ định của bác sĩ, không được tự ý uống thuốc, mọi đơn thuốc phải được thông qua sự đồng ý của bác sĩ chuyên khoa.

       Hỗ trợ điều trị u nang cổ tử cung bằng phương pháp ngoại khoa:

 Đây là phương pháp mang lại hiệu quả cao nhất trong quá trình hỗ trợ điều trị u nang cổ tử cung với chi phí tương đối thấp. Bác sĩ sẽ căn cứ vào kích thước, cấu trúc của từng khối u, đồng thời lắng nghe mong muốn của bệnh nhân sau đó đưa ra phương pháp tiến hành phẫu thuật phù hợp.

 - Bóc tách nhân xơ: nếu bệnh nhân vẫn có mong muốn sinh con và có một đến hai nhân xơ thì bác sĩ sẽ bóc tách sau đó khâu lại nhằm bảo toàn chức năng, cấu tạo của tử cung. Tuy nhiên, phương pháp này có nhược điểm là khối nhân xơ có thể tái phát sau một thời gian.

    - Cắt tử cung ngăn eo hoặc hoàn toàn: thường áp dụng cho những phụ nữ đã có tuổi, tùy vào mức độ bệnh mà bác sĩ sẽ lựa chọn cắt hoàn toàn hoặc cắt ngang eo và có nên giữ lại buồng trứng hay không. Nếu khối nhân sơ phát triển khắp bề mặt tử cung thì phương án ưu tiên là cắt bỏ toàn bộ tử cung để tránh biến chứng nguy hiểm về sau.

 - Xoắn bỏ nhân xơ đường âm đạo: nếu khối nhân xơ có cuống phát triển mọc dài ra đường âm đạo thì có thể xoắn bỏ nhân xơ tận cuống. Đối với cuống nhân xơ có kích thước lớn có thể áp dụng phương pháp đốt điện hoặc khâu để cầm máu.

Điều trị u xơ cổ tử cung tại địa chỉ uy tín

       Hỗ trợ điều trị u nang cổ tử cung bằng phương pháp làm tắc động mạch khối u:

 Làm tắc động mạch khối u được coi là phương pháp điều trị u nang cổ tử cung không cần phẫu thuật tốt nhất cho những bệnh nhân bị u nang nhưng không muốn tiến hành phẫu thuật.

 Bác sĩ sẽ chia nhỏ khối u bằng cách cắt hoặc gây tắc động mạch nuôi dưỡng u nang.

 Sau một thời gian, u nang không được cung cấp máu sẽ dần dần teo nhỏ kích thước và biến mất.

 Chị em nên lưu ý giữ gìn vệ sinh bộ phận sinh dục, đồng thời, tăng cường chất dinh dưỡng cho cơ thể để hỗ trợ hệ thống miễn dịch phục hồi sức khỏe.

 Phương pháp này nhận được phản hồi rất tốt từ bệnh nhân, số người điều trị thành công lên đến 95%, tỷ lệ tái phát thấp và hầu như không để lại biến chứng nguy hại nào về sau.

        Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc hay muốn đặt lịch khám xin vui lòng liên hệ tới đường dây nóng  02923736333 hoặc đơn giản hơn là click vào bảng tư vấn ngay bên dưới , các bác sĩ sẽ trực tiếp tư vấn và giải đáp các thắc mắc cho bạn.

Hiện nay, phòng khám đang xây dựng hệ thống Tư vấn online miễn phí nhanh chóng - đơn giản - thuận tiện, nhằm phục vụ tốt nhất cho nhu cầu khám chữa bệnh với hai kênh tư vấn:

- Tư vấn qua số điện thoại: 0292 3736 333

- Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các tư vấn chuyên khoa của chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các tư vấn giải đáp miễn phí và cho lời khuyên tốt nhất.

Để đăng ký và lấy số đặt hẹn khám trước, bạn vui lòng bấm vào ô tư vấn dưới đây

Hình tư vấn bệnh online

* Lưu ý: hiệu quả của việc hỗ trợ điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.