Đánh giá bài biết: 0/10

Bệnh chuỗi hạt ngọc dương vật ở nam giới

Lượt xem: 776

      Chuỗi hạt ngọc dương vật là những bọng nước nhỏ lành tính bao quanh quy đầu dương vật. Nhưng nhiều nam giới khi bị tình trạng này lại lo lắng sợ mình đang mắc phải bệnh tình dục nào đó. Vậy chuỗi hạt ngọc dương vật thực ra là như thế nào?

 Chuỗi hạt ngọc dương vật thường xuất hiện tại rãnh và vành quy đầu của nam giới. Thông thường, chuỗi hạt ngọc thường xếp hình chu vi theo thứ tự một hoặc nhiều hàng và sau một thời gian có thể tự hết.

 ĐẶT HẸN TRƯỚC-NHẬN ƯU ĐÃI

  Bác sĩ luôn online! Hãy gọi vào 02923736333, nhấp vào bảng tư vấn hoặc để lại số điện thoại trên khung chat trực tuyến để trò chuyện với bác sĩ mà không tốn một khoản chi phí nào:

Hình tư vấn bệnh online

  Lưu ý: Để bảo vệ sức khỏe cho bệnh nhân và uy tín cho phòng khám, chúng tôi không tư vấn cách sử dụng thuốc dưới bất kỳ hình thức nào khi chưa qua thăm khám kỹ càng.

Nguyên nhân gây ra chuỗi hạt ngọc ở dương vật

 Đây là bệnh lý lành tính và không có khả năng lây nhiễm. Theo các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Cần Thơ, hạt ngọc dương vật có thể xuất phát từ:

 - Vệ sinh “cậu nhỏ” không sạch sẽ trước và sau khi quan hệ đặc biệt là vùng bao quy đầu.

Vệ sinh kém là nguyên nhân gây ra chuỗi hạt ngọc dương vật

 - Nam giới từng bị dài, hẹp bao quy đầu nhưng không tiến hành cắt bao quy đầu.

 - Do các tổn thương ứ động chất smegma xung quanh quy đầu.

 - Hạt ngọc dương vật vốn lành tính, vì vậy, nam giới có thể tự chữa trị nếu biết cách vệ sinh quy đầu sạch sẽ.

 - Trường hợp tổn thương lan rộng, đau nhức và tiết dịch thì phải đi khám và được bác sĩ hỗ trợ điều trị, vì có thể đây là dấu hiệu của bệnh đường tình dục như sùi mào gà.

Triệu chứng của bệnh chuỗi hạt ngọc

 Chuỗi hạt ngọc dương vật có biểu hiện rất rõ ràng, cụ thể là sự xuất hiện của những hạt nhỏ li ti đồng dạng, xếp thành 2 hoặc 3 hàng xung quanh rãnh quy đầu.

 Chuỗi hạt ngọc dương vật chỉ xuất hiện ở rãnh quy đầu hay vành của bao quy đầu, không đau, không ngứa hay gây khó chịu nhiều cho nam giới

 Do những mụn nước khá giống với dấu hiệu của sùi mào gà, nhiều nam giới lo lắng cho rằng mình bị bệnh sùi mào gà và tự ý mua thuốc bôi lên dương vật gây ra những biến chứng vô cùng nguy hiểm.

 Do đó, nam giới nên tự trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để tránh trường hợp “lấy thuốc này chữa bệnh kia” dẫn đến hậu quả đáng tiếc.

(Vấn đề của bạn không có trong bài viết, click vào ô tư vấn dưới  đây để hỏi trực tiếp bác sĩ)

Hình tư vấn bệnh online

Làm gì khi bị chuỗi hạt ngọc dương vật?

 Nếu nam giới thấy có những triệu chứng của chuỗi hạt ngọc dương vật thì nên thực hiện những điều sau đây:

 Hỗ trợ điều trị sớm

 Dù là bệnh lành tính nhưng nếu không được hỗ trợ điều trị kịp thời thì những hạt ngọc dương vật này sẽ trở thành nguyên nhân cản trở tâm lý nam giới, gây mặc cảm, tự ti khi quan hệ, tăng nguy cơ viêm nhiễm các bệnh nam khoa ở nam giới.

Khi bị chuỗi ngọc dương vật cần đến gặp bác sĩ sớm để có cách hỗ trợ điều trị sớm

 Giữ vệ sinh sạch sẽ

 Việc vệ sinh sạch sẽ cơ thể mỗi ngày đặc biệt là vùng kín rất quan trọng khi nam giới mắc chuỗi hạt ngọc dương vật. Vệ sinh tốt vừa giúp các quý ông hạn chế sự phát triển của chuỗi hạt ngọc dương vật vừa phòng tránh được một số bệnh viêm nhiễm khác.

 Cắt bao quy đầu

 - Tỷ lệ nam giới chưa cắt bao quy đầu bị bệnh chuỗi hạt ngọc dương vật cao hơn những người đã tiến hành tiểu phẫu này.

 - Với nam giới đã bị chuỗi hạt ngọc dương vật thì tiểu phẫu cắt bao quy đầu là giải pháp hết sức cần thiết. Bởi khi bao quy đầu được cắt thì chuỗi hạt ngọc dương vật cũng dần dần biến mất.

 Do đó, khi nhận thấy “cậu nhỏ” có những biểu hiện trên, nếu nam giới không biết chắc mình bị vấn đề gì thì nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa để được thăm khám và hỗ trợ điều trị kịp thời. Không nên quá lo lắng, tự ý mua thuốc về chữa trị gây biến chứng và khó khăn cho quá trình điều trị về sau.

        Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc hay muốn đặt lịch khám xin vui lòng liên hệ tới đường dây nóng  02923736333 hoặc đơn giản hơn là click vào bảng tư vấn ngay bên dưới , các bác sĩ sẽ trực tiếp tư vấn và giải đáp các thắc mắc cho bạn.

Hiện nay, phòng khám đang xây dựng hệ thống Tư vấn online miễn phí nhanh chóng - đơn giản - thuận tiện, nhằm phục vụ tốt nhất cho nhu cầu khám chữa bệnh với hai kênh tư vấn:

- Tư vấn qua số điện thoại: 0292 3736 333

- Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các tư vấn chuyên khoa của chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các tư vấn giải đáp miễn phí và cho lời khuyên tốt nhất.

Để đăng ký và lấy số đặt hẹn khám trước, bạn vui lòng bấm vào ô tư vấn dưới đây

Hình tư vấn bệnh online

* Lưu ý: hiệu quả của việc hỗ trợ điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.