Đánh giá bài biết: 0/10

Xét Nghiệm Máu Để Biết Có Mắc Bệnh Xã Hội

Lượt xem: 1587

        Theo các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Cần Thơ, bệnh xã hội nguy hiểm phải kể đến bệnh lậu, sùi mào gà, giang mai và mụn rộp sinh dục. Vậy làm thế nào để biết chính xác mình có mắc bệnh hay không? Bài viết dưới đây sẽ cho các bạn câu trả lời.

 Thông thường, mỗi bệnh xã hội đều có dấu hiệu nhận biết, cũng như căn cứ để chẩn đoán bệnh. Tuy nhiên, muốn có kết quả chính xác thì người bệnh cần tiến hành làm các xét nghiệm máu để biết có mắc bệnh xã hội hay không.

 ĐẶT HẸN TRƯỚC-NHẬN ƯU ĐÃI

  Bác sĩ luôn online! Hãy gọi vào 02923736333, nhấp vào bảng tư vấn hoặc để lại số điện thoại trên khung chat trực tuyến để trò chuyện với bác sĩ mà không tốn một khoản chi phí nào:

Hình tư vấn bệnh online

  Lưu ý: Để bảo vệ sức khỏe cho bệnh nhân và uy tín cho phòng khám, chúng tôi không tư vấn cách sử dụng thuốc dưới bất kỳ hình thức nào khi chưa qua thăm khám kỹ càng.

Những xét nghiệm bệnh xã hội chính xác

 Hiện nay, có nhiều cách xét nghiệm bệnh xã hội cho kết quả chính xác như:

Có nhiều phương pháp xét nghiệm bệnh xã hội hiệu quả

 ►Xét nghiệm mô bệnh

 Đây là xét nghiệm được áp dụng trong trường hợp bạn đã có dấu hiệu điển hình của bệnh. Các bác sĩ sẽ lấy mẫu bệnh từ vùng bị nhiễm mang đi xét nghiệm. Việc xét nghiệm áp dụng kỹ thuật PCR nên cho kết quả chính xác và sớm nhất có thể.

 ►Xét nghiệm dịch

 Đối với những bệnh như lậu, giang mai hay sùi mào gà thì chỉ cần lấy chất dịch tiết ra tại vùng kín của nam và nữ kiểm tra sẽ phát hiện mầm bệnh, quá trình xét nghiệm bệnh xã hội này diễn ra nhanh chóng, đơn giản hơn.

 ►Xét nghiệm máu, nước tiểu

 - Đây là xét nghiệm dành cho những người nghi ngờ hoặc lo sợ mình mắc bệnh. Các bác sĩ sẽ lấy máu hoặc nước tiểu để kiểm tra.

 - Bên cạnh đó, các bác sĩ sẽ tìm thêm thông tin về tiền sử gia đình, tình trạng hôn nhân, nghề nghiệp,… để hỗ trợ việc chẩn đoán chính xác, nhanh chóng hơn.

Hình tư vấn bệnh online

Xét nghiệm bệnh xã hội cho cho từng loại

 Hiện nay, nguy cơ mắc bệnh xã hội ở nam giới và nữ giới là rất cao. Vì vậy, các bạn nên biết rõ những cách xét nghiệm bệnh xã hội của từng loại thường gặp dưới đây để có hướng hỗ trợ chữa trị kịp thời.

Nên thăm khám để có cách xét nghiệm phù hợp với loại bệnh

 Xét nghiệm bệnh sùi mào gà

 -Thử nghiệm axit axetic bằng cách dùng 3 – 5% axit axetic bôi lên mụn cóc. Nếu mắc sùi mào gà, sau 2 – 5 phút, mụn sẽ đổi thành màu trắng, còn nếu ở hậu môn, cần phải đợi khoảng 15 phút.

 - Kiểm tra miễn dịch thông qua Peroxidase tìm ra virus protein trong bệnh sùi mào gà. Đây là xét nghiệm có thể nhìn thấy virus gây bệnh một cách dễ dàng.

 - Dùng một phần tổn thương của người bệnh nhuộm màu kháng thể lên Human Papilloma Virus (HPV) để phân tích.

 - Kiểm tra bệnh lý, khi mắc sùi mào gà thì bệnh nhân có thể xuất hiện một số u trên da.

 Xét nghiệm bệnh lậu

 - Việc chẩn đoán bệnh lâm sàng dựa theo những thông tin như: mắc bệnh khi nào, hoàn cảnh nhiễm bệnh,… hoặc thông qua kiểm tra lâm sàng nhận thấy những triệu chứng như: viêm niệu đạo cấp, viêm mãn và chảy dịch niệu đạo ở nam giới, xuất hiện khí hư có mùi, đau vùng bụng dưới ở nữ giới.

 - Bệnh lậu được xét nghiệm theo hình thức trực tiếp bằng cách nhuộm bệnh phẩm sẽ thấy vi khuẩn lậu nằm trong và ngoài bạch cầu đa nhân.

 - Xét nghiệm theo phương pháp nuôi cấy, phân lập trong môi trường C, CO2 3%, nhiệt độ 35 – 36.

 - Chẩn đoán phân biệt theo các nguyên nhân: viêm niệu đạo không phải do vi khuẩn lậu, do nấm Candida, ký sinh trùng Trichomonat hay do tụ cầu, liên cầu.

 Xét nghiệm bệnh giang mai

 - Ở giai đoạn đầu, bệnh giang mai rất khó nhận biết vì cơ thể chưa tạo được kháng thể mà vi khuẩn giang mai chỉ có thể cấy vào môi trường kháng thể. Trường hợp này, cách xét nghiệm là lấy mẩu thử từ vết loét giang mai và soi trên kính hiển vi. Xét nghiệm này chỉ thực hiện được ở các cơ sở chuyên khoa về hoa liễu.

 - Phương pháp thứ 2 là thử kháng thể trong máu. Tuy nhiên, cách xét nghiệm này phải qua 2 giai đoạn trở lên và cần thời gian để tạo ra kháng thể.

 - Trường hợp bị giang mai thần kinh, phải thử kháng thể vi khuẩn giang mai trong dịch não tủy bằng cách lấy dịch não tủy từ tủy sống.

 Bệnh mụn rộp sinh dục

 Bệnh này thường phát hiện thông qua khám lâm sàng hoặc dựa trên kết quả xét nghiệm.

 - Kiểm tra virus: lấy mẫu mô từ các vết loét và tiến hành kiểm tra trong phòng thí nghiệm.

 - Xét nghiệm máu: phân tích mẫu máu có sự hiện diện của kháng thể HSV để phát hiện mụn rộp sinh dục.

 Qua những thông tin trên chúng ta có thể thấy rằng, việc xét nghiệm bệnh xã hội là điều vô cùng cần thiết khi nghi ngờ mình mắc phải bệnh xã hội nào đó. Bởi vì việc phát hiện và hỗ trợ chữa trị bệnh càng sớm sẽ giúp các bạn tránh khỏi những nguy hại cho sức khỏe về sau. Từ đó, chất lượng cuộc sống và tinh thần cũng tích cực lên.

       Nếu còn điều gì chưa rõ hoặc muốn tham khảo thêm về phương pháp, chi phí điều trị, vui lòng gọi về Hotline0292 3736 333 hoặc làm theo hướng dẫn bên dưới  để được các chuyên gia giải đáp thắc mắc một cách nhanh chóng.

Hiện nay, phòng khám đang xây dựng hệ thống Tư vấn online miễn phí nhanh chóng - đơn giản - thuận tiện, nhằm phục vụ tốt nhất cho nhu cầu khám chữa bệnh với hai kênh tư vấn:

- Tư vấn qua số điện thoại: 0292 3736 333

- Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các tư vấn chuyên khoa của chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các tư vấn giải đáp miễn phí và cho lời khuyên tốt nhất.

Để đăng ký và lấy số đặt hẹn khám trước, bạn vui lòng bấm vào ô tư vấn dưới đây

Hình tư vấn bệnh online

* Lưu ý: hiệu quả của việc hỗ trợ điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.