Đánh giá bài biết: 0/10

Phá thai lần đầu có ảnh hưởng gì không?

Lượt xem: 2613

 Phá thai lần đầu có ảnh hưởng gì không? là câu hỏi mà gần đây Phòng Khám Đa Khoa Cần Thơ nhận được rất nhiều. Để giúp chị em giảm bớt nỗi lo lắng, các bác sĩ đã có những chia sẻ hữu ích dưới đây.

 ĐẶT HẸN TRƯỚC-NHẬN ƯU ĐÃI

  Bác sĩ luôn online! Hãy gọi vào 02923736333, nhấp vào bảng tư vấn hoặc để lại số điện thoại trên khung chat trực tuyến để trò chuyện với bác sĩ mà không tốn một khoản chi phí nào:

Hình tư vấn bệnh online

  Lưu ý: Để bảo vệ sức khỏe cho bệnh nhân và uy tín cho phòng khám, chúng tôi không tư vấn cách sử dụng thuốc dưới bất kỳ hình thức nào khi chưa qua thăm khám kỹ càng.

Phá thai lần đầu có ảnh hưởng gì không?

Phá thai lần đầu có ảnh hưởng gì không?

  Theo các bác sĩ chuyên sản-phụ khoa Phòng Khám Đa Khoa Cần Thơ, dù là phá thai lần đầu hay lần thứ 2, bằng thuốc hay bất kỳ phương pháp nào thì chị em cũng sẽ chịu những ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe. Tuy nhiên, mức độ tổn thương như thế nào còn phụ thuộc vào những yếu tố sau:

 Phương pháp phá thai mà bạn áp dụng có phù hợp và an toàn không?

 Cơ sở thực hiện phá thai có đảm bảo uy tín, chất lượng, an toàn hay không?

 Sau khi phá thai, chị em có chăm sóc cơ thể kỹ theo hướng dẫn của bác sĩ không? Thường xuyên tái khám theo yêu cầu chuyên gia hay không?

  Trong các câu hỏi trên, nếu đáp án của chị em phần lớn là “” tức là chị em đã hạn chế được rất nhiều ảnh hưởng. Ngược lại, nếu trả lời “Không”, chị em đang phải đối mặt với nhiều tổn thương sức khỏe sau khi phá thai lần đầu.

PHÁ THAI LẦN ĐẦU BẰNG CÁCH NÀO AN TOÀN?  HỎI BÁC SĨ NGAY

Hình tư vấn bệnh online

Ảnh hưởng sau khi phá thai lần đầu

Để tránh rủi ro chị em nên đến phòng khám uy tín tiến hành phá thai

 Phá thai lần đầu có thể gây ra những ảnh hưởng như sau:

  Dẫn đến hiện tượng không có kinh nguyệt: Khi phá thai, lớp nội mạc tử cung bị mỏng đi và cần có thời gian phục hồi. Nếu lớp nội mạc không thể hồi phục, tình trạng không có kinh nguyệt sẽ xảy ra gây vô sinh.

  Viêm nhiễm vùng chậu: Trường hợp này xảy ra khi chị em phá thai bằng thủ thuật ngoại khoa: nong, nạo, hút thai,… ít nhiều gì cũng sẽ tổn thương đến tử cung. Mặc khác, nếu dụng cụ không được khử trùng tuyệt đối, vi khuẩn sẽ có cơ hội tấn công gây viêm vùng chậu.

  Rối loạn kinh nguyệt: Phá thai lần đầu hay nhiều lần đều ảnh hưởng đến cơ quan sinh sản và là nguyên nhân gây rối loạn kinh nguyệt như: máu kinh ra nhiều, đau bụng kinh, thời gian hành kinh mỗi tháng bất thường,…

  Gây lạc nội mạc tử cung: Phá thai khiến tử cung bị co lại, máu sẽ chảy ngược vào buồng trứng gây lạc nội mạc tử cung dẫn đến vô sinh.

  Tử cung bị dính: Thường xảy ra ở phụ nữ phá thai nhiều lần. Tuy nhiên, trường hợp phá thai lần đầu cũng có thể xảy ra nếu trong quá trình phẫu thuật, bác sĩ tác động quá mạnh làm tổn thương tử cung, tình trạng này làm tinh trùng và trứng không có điều kiện gặp nhau giao hợp gây vô sinh.

  Viêm tắc ống dẫn trứng: Phá thai lần đầu không an toàn, không đảm bảo vệ sinh sẽ làm ống dẫn trứng viêm nhiễm, tắc nghẽn.

  Tốt nhất, chị em nên tham khảo ý kiến từ bác sĩ chuyên khoa để phá thai an toàn, đảm bảo khả năng sinh sản và sức khỏe về sau. Nếu e ngại và còn nhiều thắc mắc, có thể trò chuyện với các chuyên gia của Phòng Khám Đa Khoa Cần Thơ. Bác sĩ luôn sẵn sàng cho bạn những lời khuyên bổ ích nhất.

        Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc hay muốn đặt lịch khám xin vui lòng liên hệ tới đường dây nóng  02923736333 hoặc đơn giản hơn là click vào bảng tư vấn ngay bên dưới , các bác sĩ sẽ trực tiếp tư vấn và giải đáp các thắc mắc cho bạn.

Hiện nay, phòng khám đang xây dựng hệ thống Tư vấn online miễn phí nhanh chóng - đơn giản - thuận tiện, nhằm phục vụ tốt nhất cho nhu cầu khám chữa bệnh với hai kênh tư vấn:

- Tư vấn qua số điện thoại: 0292 3736 333

- Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các tư vấn chuyên khoa của chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các tư vấn giải đáp miễn phí và cho lời khuyên tốt nhất.

Để đăng ký và lấy số đặt hẹn khám trước, bạn vui lòng bấm vào ô tư vấn dưới đây

Hình tư vấn bệnh online

* Lưu ý: hiệu quả của việc hỗ trợ điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.