Đánh giá bài biết: 0/10

Xét nghiệm bệnh giang mai

Lượt xem: 21431

    Giang mai là một trong 8 căn bệnh xã hội nguy hiểm có tốc độ lây truyền nhanh chóng. Khi vào cơ thể xoắn khuẩn giang mai sẽ xâm nhập vào bộ phận sinh dục, lan rộng đến nhiều nơi khác gây nên những biến chứng nặng nề, thậm chí ảnh hưởng đến tính mạng. Do vậy, việc xét nghiệm bệnh giang mai để phát hiện và hỗ trợ điều trị bệnh kịp thời vô cùng cần thiết.

 ĐẶT HẸN TRƯỚC-NHẬN ƯU ĐÃI

  Bác sĩ luôn online! Hãy gọi vào 02923736333, nhấp vào bảng tư vấn hoặc để lại số điện thoại trên khung chat trực tuyến để trò chuyện với bác sĩ mà không tốn một khoản chi phí nào:

Hình tư vấn bệnh online

  Lưu ý: Để bảo vệ sức khỏe cho bệnh nhân và uy tín cho phòng khám, chúng tôi không tư vấn cách sử dụng thuốc dưới bất kỳ hình thức nào khi chưa qua thăm khám kỹ càng.

Bệnh giang mai là như thế nào?

 Bệnh giang mai đã xuất hiện từ rất xa xưa, do một loại xoắn khuẩn có tên Treponema Pallium gây nên, chủ yếu thông qua con đường tình dục không an toàn bằng nhiều hình thức: âm đạo, hậu môn, miệng. Ngoài ra, phụ nữ mang thai mắc giang mai có thể lây truyền cho con.

Xoắn khuẩn Treponema Pallium gây nên bệnh giang mai

 Bệnh giang mai nếu không hỗ trợ điều trị kịp thời và đúng cách có thể gây ra những nguy hại như: làm kháng thuốc, gây tàn tật, ảnh hưởng đến hệ thần kinh trung ương, mạch máu, xương khớp, thậm chí có thể bị tử vong.

 Chính vì vậy, việc làm các xét nghiệm để phát hiện sớm bệnh giang mai là vô cùng quan trọng, giúp người bệnh phòng tránh những biến chứng nguy hiểm.

Hình tư vấn bệnh online

Những phương pháp xét nghiệm bệnh giang mai

 Trước khi đưa ra cách hỗ trợ điều trị bệnh phù hợp, các bác sĩ sẽ làm xét nghiệm để chẩn đoán bệnh. Dưới đây là một số phương pháp xét nghiệm máu phổ biến.

 Phương pháp xét nghiệm máu

 Những biểu hiện ban đầu của bệnh tự nhiên biến mất sau một thời gian, thực chất đây là giai đoạn đang ủ bệnh và đã dần ngấm vào máu. Những trường hợp này các bác sĩ thường áp dụng xét nghiệm máu để kiểm tra RPR, VDRL.

      Nếu có kết quả dương tính với giang mai thì người bệnh sẽ được bác sĩ tư vấn và đưa ra phương pháp hỗ trợ điều trị kịp thời.

  Xét nghiệm máu để tìm xoắn khuẩn giang mai là phương pháp dễ thực hiện, ít tốn kém và thường mang lại kết quả chính xác.

Xét nghiệm bệnh giang mai

Xét nghiệm bệnh giang mai bằng cách lấy mẫu máu của người bệnh

 ►Phương pháp xét nghiệm bằng kính hiển vi

 Những trường hợp nghi ngờ hoặc mắc bệnh giang mai ở giai đoạn đầu thì bệnh nhân thường được sử dụng kính hiển vi để chẩn đoán bệnh.

 Tuy nhiên, giang mai ở giai đoạn đầu vẫn chưa có dấu hiệu rõ ràng, nên việc chẩn đoán cũng gặp nhiều khó khăn.

       Bác sĩ sẽ lấy mẫu tại các vết loét trên da, niêm mạc và cơ quan sinh dục để tìm ra xoắn khuẩn giang mai.

 Đối với phụ nữ mang thai, sẽ lấy nước ối để tiến hành kiểm tra trên kính hiển vi. Xét nghiệm này cho biết mẹ có truyền giang mai sang con hay không? Từ đó, bác sĩ sẽ đưa ra cách phòng ngừa tác hại có thể xảy ra với thai nhi.

 ►Xét nghiêm dịch não tuỷ

 Khi bệnh đã nặng, xoắn khuẩn đã xâm nhập vào bên trong hệ thần kinh trung ương và gây ra các biến chứng nguy hại như đau nhức, phá huỷ mô xương khớp.

 Xét nghiệm này cho kết quả phân tích cụ thể hơn với phương pháp xét nghiệm còn lại.

 Xét nghiệm sàng lọc RPR

 Xét nghiệm này sẽ giúp phân biệt khuẩn giang mai đối với khuẩn gây bệnh khác.

 Để có kết quả chính xác, bác sĩ sẽ thực hiện phản ứng TPHA vì phương pháp RPR vẫn có trường hợp cho kết quả không đúng.

 Phòng Khám Đa Khoa Cần Thơ (133A Trần Hưng Đạo, P. An Phú, Q. Ninh Kiều. Tp. Cần Thơ) chuyên hỗ trợ điều trị các bệnh xã hội, nam khoa, phụ khoa, trĩ được Sở y tế cấp giấy phép hoạt động. Chúng tôi có đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm đã từng làm việc tại các bệnh viện lớn chưa từng làm người bệnh thất vọng. Với bệnh giang mai, các bác sĩ sẽ làm xét nghiệm dựa vào mức độ, tình bệnh từ đó đưa ra phương pháp hỗ trợ điều trị phù hợp.

        Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc hay muốn đặt lịch khám xin vui lòng liên hệ tới đường dây nóng  02923736333 hoặc đơn giản hơn là click vào bảng tư vấn ngay bên dưới , các bác sĩ sẽ trực tiếp tư vấn và giải đáp các thắc mắc cho bạn.

Hiện nay, phòng khám đang xây dựng hệ thống Tư vấn online miễn phí nhanh chóng - đơn giản - thuận tiện, nhằm phục vụ tốt nhất cho nhu cầu khám chữa bệnh với hai kênh tư vấn:

- Tư vấn qua số điện thoại: 0292 3736 333

- Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các tư vấn chuyên khoa của chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các tư vấn giải đáp miễn phí và cho lời khuyên tốt nhất.

Để đăng ký và lấy số đặt hẹn khám trước, bạn vui lòng bấm vào ô tư vấn dưới đây

Hình tư vấn bệnh online

* Lưu ý: hiệu quả của việc hỗ trợ điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.