Đánh giá bài biết: 0/10

U nhú hậu môn là biểu hiện của bệnh gì?

Lượt xem: 479

 U nhú hậu môn hay u nhú âm đạo là tình trạng nổi những “cục thịt dư” quanh vùng hậu môn gây khó chịu trong sinh hoạt và làm sức khỏe người bệnh suy giảm nhanh chóng. Vậy, u nhú hậu môn là biểu hiện của bệnh gì?

 ĐẶT HẸN TRƯỚC-NHẬN ƯU ĐÃI

      Bác sĩ luôn online! Hãy gọi vào 02923736333, nhấp vào bảng tư vấn hoặc để lại số điện thoại trên khung chat trực tuyến để trò chuyện với bác sĩ mà không tốn một khoản chi phí nào:

Hình tư vấn bệnh online

  Lưu ý: Để bảo vệ sức khỏe cho bệnh nhân và uy tín cho phòng khám, chúng tôi không tư vấn cách sử dụng thuốc dưới bất kỳ hình thức nào khi chưa qua thăm khám kỹ càng.

U nhú hậu môn là biểu hiện của nhiều bệnh lý

 Theo các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Cần Thơ, u nhú hậu môn có thể là do bạn đang mắc một số bệnh như sau:

U nhú âm đạo

  Bệnh sùi mào gà: Là một trong những bệnh xã hội nguy hiểm lây nhiễm qua đường tình dục. Khi bị bệnh, những u nhú xuất hiện quanh hậu môn tạo thành từng mảng có hình dạng như mào gà, phát triển kích thước khác nhau. Những u nhú hậu môn có đường kính nhỏ, màu hồng, mềm, dễ bị trầy xước, không đau không ngứa.

  Mụn rộp sinh dục: Đây cũng là bệnh có biểu hiện điển hình là nổi u nhú hậu môn. Các u nhú xuất hiện theo từng đám, mọc riêng lẻ, chứa mủ, làm hậu môn ủng đỏ và ngứa rát.

  Ngoài ra, u nhú hậu môn còn là biểu hiện của bệnh trĩ và apxe quanh hậu môn với các triệu chứng điển hình như gây cảm giác đau đớn, rát hậu môn khi đại tiện, đại tiện ra máu, xuất hiện các u nhú. Khi vỡ ra, người bệnh cảm thấy ngứa ngáy, đau rát, đi lại bất tiện. Apxe hậu môn còn làm hậu môn chảy mủ màu vàng, đặc quánh, mùi hôi tanh khó chịu, viêm loét tại hậu môn,…

U nhú hậu môn

Hình tư vấn bệnh online

Cách chữa u nhú hậu môn

  Tùy theo mức độ bệnh mà các bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị thích hợp.

 Sử dụng thuốc: áp dụng khi các u nhú mới hình thành ở giai đạon đầu. Các loại thuốc có tác dụng làm tiêu giảm các u nhú hậu môn, giảm các triệu chứng ngứa rát khó chịu, ngăn ngừa bệnh diễn biến nặng. Khi dùng thuốc, bạn cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không được bỏ ngang liệu trình hoặc tự ý mua thuốc khác về dùng thêm.

 Điều trị ngoại khoa

 Đối với u nhú hậu môn giai đoạn nặng, các bác sĩ sẽ chỉ định các phương pháp ngoại khoa dựa trên bệnh lý mà bạn mắc phải, cụ thể như:

 ►U nhú âm đạo/hậu môn do sùi mà gà: áp dụng phương pháp ALA-PDT.

 ►U nhú hậu môn/âm đạo do mụn rộp sinh dục: hỗ trợ điều trị bằng phương pháp miễn dịch Gene sinh học.

 ►U nhú âm đạo do trĩ: điều trị bằng phương pháp PPH.

 ►U nhú do apxe hậu môn: chữa trị bằng kỹ thuật HCPT.

Địa chỉ chữa các bệnh gây u nhú hâu môn an toàn uy tín

 Hơn nữa, các bạn có thể thực hiện điều trị u nhú âm đạo bằng các phương pháp hiện đại tại Phòng Khám Đa Khoa Cần Thơ, phòng khám có nhiều kinh nghiệm hỗ trợ bệnh nhân chữa các bệnh xã hội an toàn với đội ngũ bác sĩ giỏi, cơ sở vật chất và điều kiện thăm khám đạt tiêu chuẩn, phương pháp chữa bệnh hiện đại, mức chi phí ổn định hợp lý.

        Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc hay muốn đặt lịch khám xin vui lòng liên hệ tới đường dây nóng  02923736333 hoặc đơn giản hơn là click vào bảng tư vấn ngay bên dưới , các bác sĩ sẽ trực tiếp tư vấn và giải đáp các thắc mắc cho bạn.

Hiện nay, phòng khám đang xây dựng hệ thống Tư vấn online miễn phí nhanh chóng - đơn giản - thuận tiện, nhằm phục vụ tốt nhất cho nhu cầu khám chữa bệnh với hai kênh tư vấn:

- Tư vấn qua số điện thoại: 0292 3736 333

- Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các tư vấn chuyên khoa của chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các tư vấn giải đáp miễn phí và cho lời khuyên tốt nhất.

Để đăng ký và lấy số đặt hẹn khám trước, bạn vui lòng bấm vào ô tư vấn dưới đây

Hình tư vấn bệnh online

* Lưu ý: hiệu quả của việc hỗ trợ điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.