Đánh giá bài biết: 0/10

Chữa bệnh rò hậu môn bằng đông y hiệu quả

Lượt xem: 553

 Do lo sợ phương pháp tây y tốn kém, có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm nên không ít bệnh nhân bị rò hậu môn đã điều trị bệnh bằng thuốc đông y. Phương pháp chữa bệnh này khá đơn giản và được nhiều lương y đánh giá là có độ an toàn cao. Vậy, chữa bệnh rò hậu môn bằng đông y hiệu quả là như thế nào?

Hình tư vấn bệnh online

Cách chữa bệnh rò hậu môn bằng đông y hiệu quả

 Dân gian gọi rò hậu môn là bệnh mạch lươn. Đây là một trong những bệnh lý gây ra nhiều đau đớn, khó chịu và khiến người bệnh mất tự tin trước mặt mọi người. Do đó, nếu để lâu, bệnh làm giảm chất lượng cuộc sống và ảnh hưởng đến công việc của người bệnh.

Chữa bệnh rò hậu môn bằng đông y

 Thuốc đông y chữa rò hậu môn được phân thành 2 loại, bao gồm ngoại và nội trị. Thuốc ngoại trị chỉ chữa bệnh tại vị trí bị thương. Trong khi đó, thuốc nội trị có thể chữa bệnh toàn thân, nhờ thế sức khỏe của bệnh nhân nhanh chóng được khôi phục.

 Dưới đây là một số cách chữa rò hậu môn bằng đông y đã được áp dụng thành công theo tình trạng sức khỏe cụ thể ở mỗi người:

 Bài thuốc long đởm tả can thang gia giảm:

 Đây là bài thuốc dành cho thể thấp nhiệt đại trường, tức là người mới phát bệnh. Nhờ đó, các triệu chứng lâm sàng của rò hậu môn như sốt cao, miệng khô, sốt rét, rối loạn tiêu hóa nhanh chóng chấm dứt.

 Bài thuốc bao gồm nhiều vị thuốc khác nhau như: long đởm thảo, hoàng cầm, trạch tả, mộc thông, đương quy, cam thảo… Người bệnh dùng một thang thuốc sắc nước uống ngày 2 lần. Nếu thực hiện đều đặn, bệnh có thể sớm khỏi.

 Bài thuốc lục vị tri bá gia giảm:

 Bài thuốc này dành cho thể âm hư, tức là người suy nhược ốm yếu, sốt nhẹ kéo dài, ra mồ hôi nhiều, chỗ rò thỉnh thoảng rỉ dịch nhớt. Ngoài ra, người bệnh còn có thể phát hiện thấy một số biểu hiện khác như đau nhức xương khớp, mạch tế xác, tức mạch nhỏ nhưng đập nhanh.

 Bài thuốc gồm các vị thuốc như thục địa, hoài sơn, sơn thù, trạch tả, bạch linh, hoàng bá… Tùy thuộc vào thể trạng của mỗi người mà các vị trong toa thuốc sẽ được chỉ định với trọng lượng khác nhau.

 Bài thuốc bát trân thang gia giảm:

 Những người bị thể huyết khí đều hư, tức là suy nhược cơ thể, chóng mặt, hoa mắt, sưng tấy lỗ rò, mủ loãng không đặc… đều có thể dùng bài thuốc này. Các vị chính trong toa thuốc bao gồm thục địa, xuyên quy, xuyên không, bạch thược, bạch truật…

 Người bệnh sẽ được thầy thuốc hướng dẫn chi tiết cách sắc uống khi nhận thuốc. Theo đó, nếu bệnh nhân thực hiện nghiêm túc những chỉ dẫn này, các biểu hiện bệnh có thể giảm nhẹ.

 Mặc dù vậy, những cách chữa bệnh rò hậu môn bằng đông y hiệu quả đã kể trên cũng có nhiều nhược điểm như chỉ áp dụng với bệnh nhẹ, thời gian điều trị lâu, kết quả không được đảm bảo, quá trình sắc và uống thuốc phiền hà. Chính vì thế, bệnh nhân rò hậu môn thường tìm đến những cách chữa bệnh khoa học hơn.

Hình tư vấn bệnh online

Điều trị bằng rò hậu môn bằng phương pháp khoa học

 Nhờ sự cải tiến của khoa học kỹ thuật nên nhiều phương pháp tây y ra đời, mang lại những ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với những cách chữa bệnh rò hậu môn bằng đông y đã kể trên. Các cách điều trị rò hậu môn tây y đã được áp dụng rộng rãi tại các phòng khám hiện nay là:

 Điều trị nội khoa: Tùy thuộc vào tình trạng bệnh cụ thể ở mỗi người mà bác sĩ chỉ định bệnh nhân dùng kháng sinh hoặc kết hợp điều trị cùng thuốc bôi. Nhờ thế, những trường hợp bệnh nhẹ nhanh chóng chấm dứt và đảm bảo yếu tố an toàn cho người bệnh.

Chữa trị bênh rò hậu môn bằng HCPT

  Phương pháp HCPT với nhiều ưu điểm vượt trội như: an toàn, nhanh chóng, hiệu quả, giảm thiểu nguy cơ tái phát, ít đau, hạn chế chảy máu, không để lại sẹo xấu, đảm bảo yếu tố thẩm mỹ. Nhờ thế, đây là phương pháp được giới y khoa công nhận về chất lượng điều trị rò hậu môn ở người bệnh.

       Nếu còn điều gì chưa rõ hoặc muốn tham khảo thêm về phương pháp, chi phí điều trị vui lòng gọi về Hotline0292 3736 333 hoặc làm theo hướng dẫn bên dưới  để được các chuyên gia giải đáp thắc mắc một cách nhanh chóng.

Hiện nay, phòng khám đang xây dựng hệ thống Tư vấn online miễn phí nhanh chóng - đơn giản - thuận tiện, nhằm phục vụ tốt nhất cho nhu cầu khám chữa bệnh với hai kênh tư vấn:

- Tư vấn qua số điện thoại: 0292 3736 333

- Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các tư vấn chuyên khoa của chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các tư vấn giải đáp miễn phí và cho lời khuyên tốt nhất.

Để đăng ký và lấy số đặt hẹn khám trước, bạn vui lòng bấm vào ô tư vấn dưới đây

Hình tư vấn bệnh online

* Lưu ý: hiệu quả của việc hỗ trợ điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.