Đánh giá bài biết: 0/10

Bệnh giang mai ở nam giới có biểu hiện gì?

Lượt xem: 806

   Giang mai là bệnh xã hội phổ biến xảy ra ở cả nam và nữ. Tuy nhiên, nam giới là đối tượng dễ mắc bệnh nhiều hơn. Vậy bệnh giang mai ở nam giới có biểu hiện gì dễ nhận biết?

 ĐẶT HẸN TRƯỚC-NHẬN ƯU ĐÃI

  Bác sĩ luôn online! Hãy gọi vào 02923736333, nhấp vào bảng tư vấn hoặc để lại số điện thoại trên khung chat trực tuyến để trò chuyện với bác sĩ mà không tốn một khoản chi phí nào:

Hình tư vấn bệnh online

  Lưu ý: Để bảo vệ sức khỏe cho bệnh nhân và uy tín cho phòng khám, chúng tôi không tư vấn cách sử dụng thuốc dưới bất kỳ hình thức nào khi chưa qua thăm khám kỹ càng.

 Tùy vào từng giai đoạn mà giang mai ở nam giới có những biểu hiện khác nhau. Thông thường bệnh này ở nam giới chia làm 4 giai đoạn như sau:

Biểu hiện giang mai ở nam giới giai đoạn 1

  Sau khi xoắn khuẩn giang mai xâm nhập vào cơ thể khoảng từ 3 - 6 tuần, những biểu hiện đầu tiên của bệnh giang mai ở nam giới là xuất hiện săng giang mai như: viêm loét nông, có hình dạng hình tròn hoặc bầu dục, màu đỏ tươi, không đau, không ngứa, kèm theo nổi hạch ở vùng bẹn.

Các xoắn khuẩn Trenponema Pallidum xâm nhập vào cơ thể gây giang mai ở nam giới

  Săng giang mai thường xuất hiện ở bao quy đầu, đầu dương vật, rãnh quy đầu, dây chằng, miệng, hậu môn,…của nam giới.

Biểu hiện giang mai ở nam giới giai đoạn 2

 Sau giai đoạn 1, khoảng từ 6 – 8 biểu hiện của giang mai sẽ chuyển sang giai đoạn 2 với biểu hiện là sốt nhẹ, đau đầu, sưng hạch bạch huyết ở toàn thân đau, đau khớp xương, cơ thể suy nhược. Ngoài ra còn có những biểu hiện như:

 Ở ngực, bụng hay bàn tay, sườn,… xuất hiện ban đỏ hồng hay hồng tím như cánh hoa đào. Những nốt ban này tồn tại khoảng 1-3 tuần rồi từ từ nhạt dần và biến mất. Giai đoạn này khả năng truyền bệnh cho người khác rất cao.

 Tại trán, lòng bàn tay, lòng bàn chân, rìa tóc, nổi sẩn màu đỏ gồ lên cao như trái dâu với dạng hình tròn hay bầu dục. Ngoài ra những nốt sẩn này có thể liên kết thành từng mảng.

 Người bệnh nổi hạch ở bẹn, nách, sau tai, những hạch này rất cứng không đau.

 Những triệu chứng trên ở giai đoạn 2 sẽ tự biến mất mà không cần hỗ trợ điều trị. Tuy nhiên, không phải là khỏi bệnh mà lúc này xoắn khuẩn vẫn phát triển âm thầm. Đây gọi là giang mai kín.

Bệnh giang mai khiến nam giới đối mặt với nhiều phiền toái

THẮC MẮC CỦA BẠN KHÔNG CÓ TRONG BÀI VIẾT  HỎI BÁC SĨ NGAY

Hình tư vấn bệnh online

Biểu hiện giang mai ở nam giới giai đoạn 3

 ►Nếu không hỗ trợ điều trị đúng cách, đến cuối năm thứ 2 có nhiều trường hợp bệnh nhân xuất hiện lại những triệu chứng của giai đoạn 2 nhưng lại diễn ra nghiêm trọng hơn rất nhiều.

 ►Sau đó người bệnh sẽ dần dần xuất hiện triệu chứng của gôm và củ giang mai, gây viêm loét, hoại tử. Sau đó  xâm nhập sâu vào những bộ phận quan trọng của cơ thể như: gan, não, cơ bắp, tim mạch, xương khớp, hình thành giang mai thần kinh, giang mai tim mạch, lúc này người bệnh sẽ bị mất trí nhớ, bại liệt, bệnh tim, thậm chí là nguy hiểm đến tính mạng.

 Bệnh giang mai ở nam giới nếu không được hỗ trợ điều trị sớm, sẽ rất nguy hiểm cho khả năng sinh sản hoặc thậm chí là tính mạng. Vì vậy, khi nhận thấy bản thân có những biểu hiện bất thường, nam giới nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được hỗ trợ điều trị sớm bệnh giang mai.

        Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc hay muốn đặt lịch khám xin vui lòng liên hệ tới đường dây nóng  02923736333 hoặc đơn giản hơn là click vào bảng tư vấn ngay bên dưới , các bác sĩ sẽ trực tiếp tư vấn và giải đáp các thắc mắc cho bạn.

Hiện nay, phòng khám đang xây dựng hệ thống Tư vấn online miễn phí nhanh chóng - đơn giản - thuận tiện, nhằm phục vụ tốt nhất cho nhu cầu khám chữa bệnh với hai kênh tư vấn:

- Tư vấn qua số điện thoại: 0292 3736 333

- Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các tư vấn chuyên khoa của chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các tư vấn giải đáp miễn phí và cho lời khuyên tốt nhất.

Để đăng ký và lấy số đặt hẹn khám trước, bạn vui lòng bấm vào ô tư vấn dưới đây

Hình tư vấn bệnh online

* Lưu ý: hiệu quả của việc hỗ trợ điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.